//Mẹo làm sạch bàn ủi khi bị cháy

Mẹo làm sạch bàn ủi khi bị cháy

Bàn ủi (bàn là) sử dụng lâu ngày hoặc do bất cẩn làm cháy quần áo sẽ tạo nên vết cháy. Làm ảnh hưởng đến quần áo những lần ủi sau, đa số đều thấy bất tiện. Làm sao để ‘cứu nguy’ được tình trạng này? Cùng SMNET tìm hiểu ngay nào!

1. Chanh tươi

Chuẩn bị một quả chanh tươi và cắt đôi. Sử dụng một phần chà mạnh lên vết cháy bám trên mặt đế bàn ủi. Sau khoảng 2 – 3 phút, dùng khăn sạch lau lại. Chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.

7 meo tay vet chay tren mat de ban ui hieu qua nhat 2

2. Giấm ăn

Đầu tiên, bạn đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi. Rồi đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là bạn có thể bắt đầu dùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi được rồi.

tienphong phan biet 5 loai giam unjv

Đeo găng tay và nhúng miếng bọt biển vào dung dịch, chà sạch mặt bàn ủi. Sau đó, dùng bàn chải lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy, không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi. Sau cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô. Và cắm điện và dùng ủi đồ như bình thường.

3. Muối

Bạn đổ một ít muối lên một chiếc khăn bông. Sau đó bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất rồi ủi ngang qua lớp muối trên chiếc khăn. Bụi bẩn và những vết đen bám dính trên bàn ủi sẽ mau chóng biến mất khi chúng liên tục ma sát với muối. Lau lớp muối còn sót trên bàn ủi, chiếc bàn ủi của bạn chắc chắn sẽ trở nên sáng bóng trở lại.

20191028 101859 512845 muoi.max

4. Kem đánh răng

Quét kem đánh răng lên những vết dơ hoặc vết rỉ sét rồi dùng khăn ẩm chà xát lên vết đó. Bạn chà cho đến khi sạch vết bám và quét thêm một lớp mỏng kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt bàn ủi rồi chà lại để làm sạch bàn ủi hoàn toàn. Sau đó, bạn lau lại bàn ủi bằng một chiếc khăn ẩm đến khi sạch vết kem đánh răng.

cach tay vet chay tren mat de ban ui voi cac nguyen lieu co san tai nha 201911021433206298

5. Nước rửa chén

Tương tự như khi bạn rửa chén dĩa, bạn pha loãng nước rửa chén với nước rồi tạo bọt. Nhúng bọt biển hoặc khăn vào nước rồi dùng để lau chùi bàn ủi. Bạn có thể dùng vệ sinh cả mặt và vỏ bàn ủi bằng cách này. Tuy nhiên, nhớ lau lại bằng khăn ướt để sạch lớp xà phòng rồi lại lau bằng khăn khô để sạch nước. Sau khi bàn ủi khô ráo bạn mới cắm điện vào và sử dụng.

tay dau nhot dinh tren quan ao voi 4 cach sieu don gian

Hi vọng với những mẹo đơn giản trên sẽ giúp bạn làm sạch chiếc bàn ủi dễ dàng hơn. Bỏ túi ngay bí kíp này nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)