//Mẹo chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp như food blogger

Mẹo chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp như food blogger

Cùng với sự phát triển của những mạng xã hội như Instagram, Facebook, Story, nhu cầu “sống ảo” đã ngày càng gia tăng. Chẳng nói gì sâu xa đến việc chia sẻ lên mạng xã hội. Việc bạn tự chụp lại bức ảnh một món ăn ngon cũng là một cách tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm.

Trong bài viết này, SMNET sẽ chia sẻ vài bí kíp vô cùng đơn giản để khiến món ăn nhìn hút mắt chỉ với chiếc smartphone.

Lưu ý, hình ảnh sử dụng trong bài chỉ mang tính chất minh họa.

Set up ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố sống còn đối với ảnh chụp bất kỳ thể loại nào. Bạn có thể tận dụng nguồn sáng này bằng cách set up trong bối cảnh sân vườn, hoặc trên bệ cửa sổ…

Mẹo chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Sở dĩ là vậy vì để khiến các món ăn hấp dẫn; chúng phải được đặt dưới một nguồn sáng đều, rọi rõ được từng góc và chi tiết trên bề mặt món ăn.

Nếu bạn không thể set up với ánh sáng tự nhiên; bạn vẫn có thể tận dụng các nguồn sáng nhân tạo. Gợi ý: ánh sáng có màu ấm và tỏa đều sẽ cho hiệu ứng tốt hơn ánh đèn huỳnh quang.

Góc chụp từ trên xuống

Nếu bạn đã xem cảnh hậu trường của những buổi chụp ảnh đồ ăn; có lẽ bạn sẽ không lạ lẫm gì với góc máy cao chụp xuống. Điều này khiến góc chụp trở thành góc chụp “quốc dân”. Lý do là bởi góc nhìn trực diện từ trên xuống sẽ phô ra toàn bộ chi tiết, kết cấu, decor,…

Mẹo chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp

Chọn phông nền hợp lý và sáng tạo

Phông nền đóng góp đến một nửa thành công của bức ảnh đồ ăn đẹp. Tương tự như khi chụp chân dung; bạn cần lưu ý chọn loại phông nền có họa tiết đơn giản; không bắt mắt để nó không chiếm spotlight của chủ thể. Hãy sáng tạo một chút với phông nền; như sử dụng các loại khăn trải bàn, mặt bàn gỗ. Họa tiết kẻ, trơn hoặc cây cỏ trông sẽ luôn phù hợp và nịnh mắt với mọi món ăn.

Hãy chọn tông màu phông nền phù hợp với màu sắc của món ăn. Nhưng đừng quá tiệp màu để tránh làm chủ thể bị chìm. Các tông màu trầm như xám, gỗ hoặc thậm chí là trắng sẽ là lựa chọn an toàn.

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt

Chăm chút phụ kiện và decor

Phụ kiện và decor cũng là những “nhân vật phụ” quan trọng góp phần làm nổi bật thêm cho chủ thể bức ảnh. Ví dụ, bạn có thể thêm các loại đồ trang trí như thành phần nguyên liệu của món ăn hoặc dụng cụ làm bếp.

Chú ý là các món đồ decor và phụ kiện phải liên quan đến nhau và có liên hệ đến món ăn chính. Ví dụ, các món Âu như steak có thể bày trên thớt.

Lồng vào yếu tố con người

Yếu tố con người tạo cảm giác món ăn như thật sự đang được thưởng thức bởi con người. Yếu tố con người trong bức ảnh có thể đến ở dạng trực tiếp (như sự xuất hiện của đôi bàn tay); hoặc gián tiếp (hình ảnh thức ăn được gắp bằng đũa chẳng hạn).

Chụp ảnh đồ ăn có yếu tố con người

Tạo hiệu ứng chuyển động

Bạn vẫn có thể tạo ảo giác về chuyển động cho bức ảnh tĩnh bằng một số thủ thuật đơn giản.

Tạo hiệu ứng chuyển động khi chụp hình đồ ăn

Ví dụ đơn giản nhất cho thủ thuật này là hình ảnh khói bốc lên nghi ngút từ món ăn nóng; hoặc phô mai dính của chiếc pizza.

5/5 - (5194 bình chọn)