//Máy tính không lên màn hình? Cách kiểm tra và khắc phục tại đây

Máy tính không lên màn hình? Cách kiểm tra và khắc phục tại đây

Một ngày cuối tuần, bạn hứng khởi mời những người bạn của mình về nhà để xem một bộ phim tuyệt hay. Bạn vui vẻ nhấn mở máy tính lên nhưng máy tính không lên màn hình mặc dù CPU vẫn đang hoạt động, chuyện gì đang xảy ra vậy? Ngày cuối tuần của bạn bỗng trở nên khó khăn hơn, bạn sẽ phải mất một khoảng tiền để sửa màn hình? Đừng lo lắng quá, có thể chỉ có một trục trặc nhỏ thôi. Dưới đây SMNET sẽ đưa ra các cách để kiểm tra và khắc phục tình trạng này nhanh và đơn giản nhất.

Cổng xuất màn hình

Nếu CPU của bạn đang chạy bình thường thì bạn nên kiểm tra cổng VGA xem dây cắm có bị lỏng không. Hoặc bị ai đó vô tình tháo ra nhưng lắp sai cổng. Cách khắc phục chỉ cần lắp đúng cổng VGA xuất ra màn hình, bạn nên vệ sinh cổng thường xuyên.

Cổng xuất màn hình

Vấn đề liên quan đến RAM

Khi Case của bạn vẫn hoạt động bình thường, nhưng nhấn phím numlock không lên thì nguyên nhân đầu tiên sẽ là RAM. Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc va chạm nhẹ hoặc mạnh, RAM của bạn rất có thể sẽ bị lỏng. Bạn chỉ cần kiểm tra và lắp lại. Nếu màn hình vẫn chưa lên thì bạn cần vệ sinh thật sạch thanh RAM và main vì sử dụng lâu dài bụi bẩn sẽ bám lại và ảnh hưởng đến các khe cắm.

Vấn đề liên quan đến RAM

Vấn đề liên quan đến Card màn hình (rời)

Tương tự như RAM, chúng ra sẽ kiểm tra xem VGA có bị lỏng hay bị kênh khỏi man không. Rồi vệ sinh các cổng kết nối lại để chắc chắn không bị bám bẩn. Cuối cùng là bạn cắm VGA vào lại và kiểm tra.

Vấn đề liên quan đến Card màn hình (rời)

Bên trên là những nguyên nhân cơ bản khi màn hình máy tình không chạy. Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ mà không bị trục trặc bởi màn hình máy tính.

Ngoài ra SMNET đang giảm giá nhiều loại màn hình, các bạn xem thêm tại: https://blog.smnet.vn/man-hinh-may-tinh-540.cat