//Máy lọc không khí nào phù hợp không gian gia đình?

Máy lọc không khí nào phù hợp không gian gia đình?

Bên cạnh việc luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, để phòng bệnh đường hô hấp thì máy lọc không khí cũng là lựa chọn hiệu quả. Cùng điểm danh máy lọc không khí nào tốt đang được ưa chuộng trên thị trường nhé.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm nhiều tính năng thông minh thì không thể không tham khảo Xiaomi – ông lớn công nghệ Trung Quốc. Xiaomi Mi Air Purifier 3H là mẫu máy hút bụi đời mới của hãng, dùng màn hình hiển thị OLED cảm ứng hiện đại khác hẳn các dòng cũ. Với cảm biến bụi laser thông minh, màng lọc True HEPA loại bỏ được cả bụi mịn siêu nhỏ, khả năng theo dõi chỉ số AQI (đo lượng bụi, độ ẩm, nhiệt độ,… trong thời gian thực) chính xác, chiếc máy này bảo vệ sức khỏe siêu hiệu quả mà giá lại khá mềm. Phạm vi hoạt động của máy lên đến 45m2, hợp với những căn chung cư hay phòng khách lớn của gia đình. 

mi air purifier 3 launched china featured
Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H hiện đại cả bên trong lẫn bên ngoài

Gợi ý thứ hai trong danh sách máy lọc không khí nào tốt là cái tên quen thuộc từ Panasonic Nhật Bản – Panasonic F-PXM35A. Máy lọc khí hiệu quả trong phạm vi phòng dưới 26m2 – con số vừa vặn với phòng ngủ, phòng khách của nhiều gia đình Việt. Sản phẩm ứng dụng công nghệ Nanoe đang được coi là công nghệ diệt khuẩn, diệt virus tân tiến nhất hiện nay, loại bỏ được 99,9% virus không khí. Panasonic F-PXM35A có 4 màng lọc, khả năng tạo độ ẩm và chế độ Econavi tiết kiệm điện.

75dc5d58684c4daa839aea079772a451
Công nghệ Nanoe của Panasonic diệt virus rất mạnh mẽ

Đại diện tiếp theo đến từ Nhật Bản có thiết kế đơn giản, siêu nhỏ gọn nhưng lại lọc được không khí trong phạm vi tới 41m2. Bên cạnh phin lọc tĩnh điện HEPA hay cảm biến phát hiện bụi PM 2.5 quen thuộc ở các máy lọc không khí đời mới, Daikin MC55UVM6 còn có công nghệ streamer, công nghệ ion plasma diệt chất gây dị ứng mạnh mẽ. 

1570078449.7869031 May loc khong khi Daikin MC55UVM61
Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6 với phin lọc tĩnh điện HEPA lọc sạch bụi bẩn.

Ở đất nước thường có khí hậu nồm, ẩm như Việt Nam thì dùng máy lọc không khí đi kèm chức năng bắt muỗi là lựa chọn 2 trong 1 tuyệt vời. Sharp FP-JM30V-B có thiết kế gọn gàng hơn hẳn các đối thủ, dùng được trong phòng dưới 23m2. Cơ chế bắt muỗi của máy là thổi khí mạnh nghiêng 20 độ để hút muỗi rồi giữ chúng lại bằng màng keo bên trong chứ hoàn toàn không dùng hóa chất hay lưới điện nguy hiểm. Về khả năng lọc khí, máy lọc được virus có kích thước nhỏ tới 0.3 micromet và hạt bụi PM 2.5.

may loc khong khi sharp fp jm30v b 1 1 org
Sharp FP-JM30V-B bắt muỗi diệt khuẩn 2 trong 1

Muốn biết máy lọc không khí nào tốt, bạn còn cần xét đến các yếu tố như diện tích phòng và tình trạng vốn có của không gian. Ngoài 4 gợi ý trên, tại blog.smnet.vn vẫn còn rất nhiều sản phẩm máy lọc không khí chất lượng, giá bán hợp lý khác nữa cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình.