//Màn hình máy tính bị đen? Đây là cách sửa chữa

Màn hình máy tính bị đen? Đây là cách sửa chữa

Một ngày cuối tuần, bạn mở máy tính của mình lên thì bỗng thấy màn hình chỉ có 1 màu đen. Bạn nghĩ máy tính của mình đã bị virus, hay bị lỗi gì đó? Hãy cùng SMNET tìm lý do màn hình máy tính bị đen và cách sửa chữa trong bài viết này nhé.

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen

Màn hình máy tính bị đen do nguồn điện

Việc đầu tiên khi thấy màn hình máy tính bị đen là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện trên máy tính. Để an toàn và chính xác hơn bạn nên dùng bút thử điện từ các sợi dây cáp đến dây nguồn.

Màn hình máy tính bị đen do nguồn điện

Nếu bạn muốn kiểm tra sâu hơn thì nên mở thùng máy tính ra và cắm lại tất cả các dây nguồn vào bo mạch chủ cũng như các thiết bị khác rồi khởi động lại kiểm tra thử. Nếu không thấy hoạt động thì khả năng cao nguồn máy tính đã bị hư và bạn nên thay một bộ nguồn máy tính khác để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống.

Màn hình máy tính bị đen do nhiệt độ quá nóng

Nhiệt độ quá cao cũng sẽ ảnh hưởng tới tình trạng lỗi màn hình bị đen. Vì thế khi đạt tới nhiệt độ quá cao hệ thống sẽ ngắt hoạt động dẫn đến màn hình bị đen xuất hiện. Để khắc phục tình trạng này bạn nên vệ sinh máy tính thường xuyên, tạo ra khoảng trống để PC tỏa nhiệt.

Màn hình máy tính bị đen do nhiệt độ quá nóng

Màn hình máy tính bị đen do Card đồ họa

Do lỗi kết nối màn hình của bạn gặp vấn đề, bạn nên kiểm tra dây nguồn cắm vào màn hình máy tính rồi tới các cáp nối VGA/DVI, bạn nên thử 1 màn hình khác để kiểm tra.

Màn hình máy tính bị đen do Card đồ họa

Màn hình máy tính bị đen do ổ cứng

Bạn nên kiểm tra ổ cứng của mình xem có còn đang hoạt động không bằng cách đặt tay lên PC xem ổ cứng có đang rung không. Trường hợp ổ cứng vẫn hoạt động nhưng có những tiếng kêu bất thường thì khả năng cao ổ cứng đã bị hỏng và bạn nên thay một ổ cứng khác tốt hơn.

Màn hình máy tính bị đen do ổ cứng

 

Màn hình máy tính bị đen do Windows hết hạn

Cách khắc phục đơn giản như sau:

Bước 1: Trên thanh Start Menu bạn nhập lệnh cmd.exe, nhấp chuột phải vào cmd.exe chọn Run as administrator để mở Command promt với quyền Admin.

sua loi man hinh den may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ của Command Promt bạn nhập câu lệnh SLMGR__REARM -> Nhấn Enter (bạn có thể thử lệnh LMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM nếu lệnh trước đó không hoạt động)

sua loi man hinh den may tinh 1

Bước 3: Khi đã hoàn thành sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo ” Command complete successfully”, bạn nhấn Ok và khởi động máy lại để hoàn tất.

sua loi man hinh den may tinh 2

Bên trên là các cách khắc phục màn hình máy tính bị đen. Chúc các bạn thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để SMNET biết nhé.

Xem thêm nhiều màn hình đang khuyến mãi TẠI ĐÂY