//Mách bạn cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị Ý từ đơn giản đến chuyên nghiệp

Mách bạn cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị Ý từ đơn giản đến chuyên nghiệp

Espresso là loại cà phê Ý được coi là ‘nguyên bản’ nhất, đậm vị cà phê nhất. Những ai thích Espresso đều là dân nghiện cà phê thứ thiệt. Cách pha cà phê Espresso vì vậy cũng không khó, nhưng đòi hỏi bắt buộc phải có máy pha và nguyên liệu chuẩn.

Nguyên liệu và thiết bị cần chuẩn bị

 • Bột cà phê nguyên chất loại rang mộc, không tạp chất
 • Nước nóng
 • Sữa tươi tiệt trùng (để lạnh)
 • Bột ca cao
 • Đường cát
 • Dụng cụ, thiết bị: máy pha cà phê, máy đánh sữa, các loại cốc đong, tách, ca uống cà phê, thìa,…

Cách mẫu máy pha cà phê tại gia như Máy pha cà phê Delonghi ICM14011.BK, Máy pha cà phê Magic A-98,… có giá chỉ khoảng từ 1 triệu đồng, cách dùng rất đơn giản, thuận tiện. Còn nếu bạn pha chế chuyên nghiệp trong quán cà phê thì cần sắm những chiếc như Máy pha cà phê Delonghi ECAM44.660.B hay Delonghi EC9335.M,…

Mách bạn cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị Ý từ đơn giản đến chuyên nghiệp
Máy pha cà phê có loại chuyên nghiệp và loại tại gia với giá cả chênh lệch nhiều

Cách pha cà phê Espresso đơn giản

Espresso có thể hiểu đơn giản chính là cà phê nguyên chất, không thêm nhiều nguyên liệu đi kèm như Cappuchino, Mocha,… Vậy nên để làm ra tách Espresso chuẩn kiểu Ý cơ bản rất đơn giản, chỉ cần 2 bước:

 • Cho 8 – 10gr bột cà phê vào trong ngăn chứa, nén chặt lại với tamper và lắp vào máy pha. Đồng thời trước đó đặt tách cà phê hoặc dụng cụ hứng dưới vòi. Lưu ý nước nóng để trong máy nên ở mức 92 – 98 độ C và phải đảm bảo thật sạch.
 • Bấm máy khởi động, để máy tự chạy. Thành phẩm sẽ chiết xuất được khoảng 35ml nước cốt cafe.
 • Bạn có thể thưởng thức cà phê nguyên chất luôn hoặc cho thêm một ít đường trắng tùy khẩu vị.
Mách bạn cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị Ý từ đơn giản đến chuyên nghiệp
Để làm ra tách Espresso đúng chuẩn chỉ cần vài phút

Cách pha cà phê Espresso như ngoài hàng

Món cà phê Espresso ở ngoài quán cà phê và cà phê kiểu Tây nói chung thường hay được trang trí thêm lớp bọt sữa bên trên vừa đẹp mắt lại tăng hương vị. Nếu muốn thưởng thức tách cà phê chuẩn như ngoài hàng thì bạn có thể làm thêm lớp bọt sữa này cũng không hề khó hay tốn thời gian. Cách làm như sau:

 • Cho khoảng 250 – 300ml sữa tươi tiệt trùng đã ướp lạnh vào trong cốc. Dùng dụng cụ đánh sữa chuyên dụng đánh tạo bọt trong khoảng 10 – 15 giây. Nhiệt độ sữa sẽ tăng lên nhanh chóng, dừng lại ở mức 65 độ C là chuẩn. Nếu cẩn thận bạn có thể dùng nhiệt kế để đo cho chính xác.
 • Thực hiện pha nước cà phê như đã hướng dẫn ở trên, đổ ra tách.
 • Rót Latte Art một cách thật uyển chuyển. Đây chính là bước rất thú vị. Trước khi rót bọt sữa nên lắc nhẹ để bọt lớn lắng xuống dưới đáy. Khi đổ bọt sữa vào tách cà phê, chúng ta cần đổ thật từ từ và nhẹ nhàng. Ở giai đoạn cuối, bạn có thể khéo léo tạo hình như hình trái tim, phức tạp hơn thì hình chiếc lá, bông hoa,… tùy vào độ khéo tay của mỗi người.

Ngoài ra, nếu có bột ca cao thì bạn cũng có thể rắc lên trên cùng để tách cà phê càng thêm hấp dẫn. Lớp bọt này cũng có thể trang trí tạo hình theo ý thích.

Mách bạn cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị Ý từ đơn giản đến chuyên nghiệp
Nếu thích, bạn có thể làm thêm lớp bọt sữa, rắc ca cao lên cà phê

Cách pha cà phê Espresso không khó nhưng phải chuẩn trong từng bước đong đếm và đo nhiệt độ, thời gian thì mới cho ra tách cà phê chuẩn vị, thơm và để lại hậu vị. Sau khi pha xong, nhớ thưởng thức ngay tách cà phê nóng hổi, đừng để lâu nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)