//[Lỗi Windows] Cách khắc phục VCRUNTIME140.DLL bị thiếu trong Windows

[Lỗi Windows] Cách khắc phục VCRUNTIME140.DLL bị thiếu trong Windows

Khi mở một ứng dụng hay chương trình trên máy tính Windows, nếu bạn gặp lỗi “Chương trình không thể hoạt động bởi thiếu file VCRUNTIME140.DLL” thì bạn cần thực hiện một số thao tác dưới đây để khắc phục sự cố này.

VCRUNTIME140.DLL là gì?

Nếu bạn đang nhìn thấy các VCRUNTIME140.dll bị thiếu thông báo lỗi trên màn hình của bạn, chắc chắn có điều gì đó không đúng với tệp được coi là không có căn cứ. Có thể có một số nguyên nhân có thể của tình huống khó chịu này. VCRUNTIME140.DLL là một phần mở rộng của ứng dụng Runtime Library của Microsoft C có kích thước khoảng 86 KB, nằm trong thư mục System 32 và được cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. Nếu bất kì file DLL nào bị thiếu hoặc bị lỗi, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị trên màn hình.

Sửa lỗi VCRUNTIME
Sửa lỗi VCRUNTIME

Có thể, tập tin cần thiết đã vô tình bị xóa hoặc bị vi-rút làm hỏng. Dù lý do là gì đi nữa, kết quả đã nói lên điều đó – bạn không có khả năng mở chương trình cần thiết.

Cách để khắc phục lỗi thiếu file VCRUNTIME140.DLL trong Windows

1. Nếu file DLL tồn tại trên máy tính nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi thì bạn phải đăng kí lại file này. Ngoài ra, thì bạn cần chạy System File Checker để thay thế các tập tin hệ thống bị lỗi.

2. Nếu máy tính thiếu file DLL, hãy tải xuống file này và paste nó vào một thư mục cụ thể trên Windows.

3. Bạn cũng có thể cài đặt lại chương trình đang gặp lỗi. Có thể trong gói cài đặt của ứng dụng sẽ chứa file DLL cần thiết.

4. Cách khác để giải quyết lỗi này là bạn cần cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tính Windows.

Trước tiên, đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động bằng cách sử dụng cửa sổ chương trình hoặc Task Manager. Khi đã thực hiện xong, bạn có thể truy cập và tải Visual C++ Redistributable từ Microsoft. Cài đặt phần Runtime và khởi động lại máy tính của mình rồi chờ xem cách này có hiệu quả không.

Cần thực hiện cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chuyển đến trang Redistributable Microsoft Visual C++ 2015 từ Microsoft và nhấp vào Download.

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến trang nơi yêu cầu bạn chọn xem bạn muốn tải xuống phiên bản Windows 32 bit hay 64 bit. Chọn phiên bản cần thiết và nhấp vào nút Next.

Nếu không chắc chắn mình cần phiên bản nào, bạn có thể xem hướng dẫn ” Phiên bản Windows 32 bit hay 64 bit ” để xác định những gì bạn cần.

Bước 3: Các file sẽ được tải về máy tính. Sau khi việc tải xuống hoàn tất, nhấp đúp chuột vào file vc_redist.x64.exe đã tải.

Bước 4: Màn hình Microsoft Visual C++-2015 Redistributable sẽ được hiển thị, yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép. Đặt dấu tích vào ô “I agree” và sau đó nhấp vào nút Install để tiếp tục.

Tích vào ô “I agree …” và sau đó nhấp vào nút Install

Bước 5: Nếu Windows nhắc bạn cho phép chương trình thực hiện thay đổi hoặc tiếp tục, bạn hãy nhấp vào nút Yes hoặc Allow.

Bước 6: Khi hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị thông báo cho biết nó đã được cài đặt thành công.

Khi hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị thông báo cho biết nó đã được cài đặt thành công

Bước 7: Bây giờ, bạn đã có thể đóng trình cài đặt.

Nếu bạn đã cài đặt DLL và vẫn còn thông báo file bị thiếu, bạn có thể tải xuống RedistributableBước 1, nhưng lần này thực hiện việc sửa chữa.

Nếu bạn đã cài đặt DLL và vẫn còn thông báo file bị thiếu, bạn có thể tải xuống Redistributable ở trên, nhưng lần này chọn Repair

Hãy thử những cách đề cập ở trên để sửa lỗi VCRUNTIME140.DLL nhé, các thông báo lỗi sẽ không xuất hiện nữa đâu.

Lưu ý: Cần đảm bảo rằng Windows của bạn đã được cập nhật nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)