//Lợi ích tắm nước nóng chắc chắn nhiều hơn bạn tưởng!

Lợi ích tắm nước nóng chắc chắn nhiều hơn bạn tưởng!

Tắm máy nước nóng là thói quen của nhiều người. Không chỉ đơn thuần là để cảm thấy dễ chịu khi trời lạnh, ngay cả trong mùa nóng bạn cũng có thể và nên tắm nước nóng vì lợi ích tắm nước nóng mang lại là cực kỳ nhiều.

1. Tốt cho tinh thần, giảm stress và ngủ ngon

Đây có lẽ là lợi ích tắm nước nóng dễ hình dung và cảm nhận được trực tiếp rõ ràng hơn cả. Ngâm mình trong nước nóng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thả lỏng hơn rất nhiều. Nhờ đó mà tinh thần cũng dễ chịu hơn, giảm được các stress thường trực. Tắm nước nóng trước khi ngủ cũng được chứng minh giúp con người dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon và sâu hơn.

Jan 8 Image 1 e14207053093471
Phòng tắm là nơi thư giãn cuối ngày yêu thích của nhiều người

2. Giúp tăng tuần hoàn máu, giảm đau đầu

Nước có nhiệt độ cao tác động vào cơ thể ngoài da có thể kích thích các tuần hoàn máu bên trong. Các dây thần kinh, mạch máu được lưu thông dễ dàng hơn nhờ tác động này. Một cách gián tiếp, những ai hay bị đau đầu chắc chắn cũng sẽ phần nào thấy dễ chịu hơn khi rèn thói quen tắm nước nóng.

man with migraine headache massaging his temples and frowning
Tắm nước nóng – cách chữa đau đầu đơn giản và nhanh hơn cả

3. Giúp giảm đau khớp, đau cơ

Bạn có bao giờ để ý là nếu trong ngày bạn hoạt động mạnh nhiều (lao động nặng hoặc vận động thể thao cường độ lớn) thì về nhà tắm nước nóng xong sẽ thấy đỡ mỏi cơ hơn? Đó cũng là một trong những lợi ích  tuyệt vời của nước nóng. Khi tắm, chúng ta nên kết hợp massage cơ thể thì sẽ càng có tác dụng hơn nữa.

dau khop
Đừng quên tự thưởng cho bản thân một buổi ngâm mình sau khi vận động mệt mỏi

4. Tẩy tế bào chết trên da

Đây có thể là một lợi ích tắm nước nóng mà ít ai nghĩ đến. Theo một số nghiên cứu, nước nóng có thể phần nào làm sạch lỗ chân lông, lấy đi lớp tế bào chết mà không cần sự trợ giúp của hóa chất nào khác. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những ai có kiểu da nhờn.

tam nuoc am giam dau lung khi co kinh
Tắm nước nóng thường xuyên còn tốt cho làn da

5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2

Những ai đang bị tiểu đường loại 2 thì rất nên tập thói quen tắm nước nóng. Tắm nước nóng không hỗ trợ điều trị bệnh nhưng giúp làm giảm các dấu hiệu, triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. 

Male Bathttub Eyes Closed 1296x728 Header
Các triệu chứng khó chịu của tiểu đường có thể thuyên giảm nhờ tắm nước nóng

6. Có thể hỗ trợ giảm cân

Đây chắc chắn là một tin siêu vui cho những ai đang thừa cân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nước nóng phần nào có thể kích thích tuần hoàn máu ở các vùng nhiều mỡ thừa như hông, bụng,  bắp tay,… hỗ trợ song song với việc luyện tập thể thao và ăn uống chế độ.

email image
Tắm nước nóng có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Các lợi ích tắm nước nóng kể trên chỉ có tác dụng khi bạn tắm đúng cách, đúng thời gian, đúng nhiệt độ. Chỉ cần đầu tư một chiếc bình nóng lạnh tốt là chúng ta có thể an tâm tắm nước nóng hằng ngày rồi. Tham khảo ngay các sản phẩm chất lượng tại blog.smnet.vn nhé.