//Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài? Hướng dẫn khắc phục

Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài? Hướng dẫn khắc phục

Đôi lúc sử dụng laptop bạn sẽ gặp phải trường hợp laptop đã cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài. Đây là lỗi ít phổ biến nhưng lại gây sự khó chịu cho người sử dụng và tốn kém chi phí nếu không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây, SMNET sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài này nhé.

Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh

Việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh. Hãy gỡ bỏ và cài đặt lại driver âm thanh cho laptop theo các bước sau:

Bước 1: nhập cụm từ “device manager” trong khung tìm kiếm trên Cortana hoặc Start Menu, sau đó nhấn Enter

laptop bat wifi yeu 1

Bước 2: Bạn nhấp vô mục Sound, video and game controllers, click chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn Uninstall device.

laptop-loi-am-thanhBước 3: Khởi động lại laptop và Windows sẽ tự nhận lại Driver âm thanh mới cho máy. Bạn thao tác lại các bước như trên để kiểm tra, nếu trường hợp Windows không tự nhận Driver thì bạn có thể cài đặt thủ công tương đối dễ dàng.

Kiểm tra cổng tai nghe và thiết bị

Cũng có một trường hợp phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi laptop cắm tai nghe mà vẫn phát loa ngoài như trên đó là cổng cắm tai nghe 3.5mm bị bụi bẩn do sử dụng lâu ngày. Bạn có thể thổi nhẹ hoặc lấy bông tăm thấm chút cồn rồi từ từ vệ sinh.

img_5a4QF45f55b6f0c

Ngoài ra, có thể lỗi cũng có thể đến từ chính thiết bị tai nghe của bạn bị lỗi. Bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách cắm một thiết bị tai nghe khác vào cổng tai nghe 3.5 của laptop và ngược lại kiểm tra thiết bị tai nghe của bạn trên nhiều thiết bị laptop khác hoặc trên chính chiếc smartphone của bạn.

Nếu đã tiến hành tất cả các bước trên mà vẫn bị lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thì bạn bắt buộc phải mang ra các trung tâm bảo hành của hãng hoặc các cửa hàng sữa chữa laptop để kiểm tra và khắc phục. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.