//Làm việc tại nhà anh em cần những gì để thoải mái nhất

Làm việc tại nhà anh em cần những gì để thoải mái nhất

Dĩ nhiên rồi câu chuyện làm việc tại nhà hiện nay là của mọi người. Dĩ nhiên đối với những anh em không thuộc diện “bỗng nhiên làm việc tại nhà” mà đã quen thì không có gì để nói. Nhưng đối với nhiều người thì không quen. Và có vài thứ mà anh em cần để ý để có thể làm việc tại nhà hiệu quả nhé.

Không gian và những gì xung quanh nơi anh em ngồi để làm việc tại nhà

Nghe có vẻ kỳ cục khi mà nói đến vấn đề này đầu tiên nhỉ anh em. Nhưng không đâu bất cứ ai cũng vậy dù làm việc qua máy tính hay là các công việc không cần đến máy tính. Nhưng mà tất cả đều cần đến không gian và nó là yếu tốt quyết định hiệu quả công việc của anh em nhiều nhất. Thường thì ở nhà dễ tạo cho anh em cảm giác thoải mái nhưng đi kèm với thiếu cảm giác “công sở”. Do đó cần một vài sự sắp xếp để tạo cảm giác khi làm việc.

Không gian và những gì xung quanh nơi anh em ngồi để làm việc tại nhà
Không gian và những gì xung quanh nơi anh em ngồi để làm việc tại nhà

Một góc nhỏ ở sân vườn, hay trong phòng với vài chậu cây xanh. Đèn bàn xinh đẹp, cốc cà phê vừa ngon vừa đẹp. Hoặc là dọn dẹp một tí xung quanh để có được sự tối giản tinh tế. Một vài thứ mà anh em thích cạnh bên. Một góc làm việc đẹp và tạo cảm hứng là điều ưu tiên nhất. Đối với những anh em làm các công việc sáng tạo thì càng quan trọng hơn.

Máy tính, các thiết bị ngoại vi và webcam nhé

Lúc này tuy rằng làm việc tại nhà nhưng sự liên kết với bên ngoài qua các kênh online là rất quan trọng. Do đó anh em cần trang bị cho mình PC, laptop hoặc bất cứ thứ gì đủ để phục vụ công việc của anh em.

Và nếu anh em dư giả hoặc có sẵn thì một con màn rời sẽ cho cảm hứng tuyệt vời hơn nhiều. Bởi lẽ màn laptop nhỏ quá để trí tượng tượng và cảm hứng làm việc được lan tỏa. Và dĩ nhiên rồi làm tại nhà thì việc sắm một cái loa xịn rồi mở nhạc thư giãn cũng là điều hợp lý. Chuẩn bị một kết nối mạng ổn định và các thiết bị ngoại vi cần thiết để không bị ngắt quãng công việc nhé.

Máy tính, các thiết bị ngoại vi và webcam nhé 
Máy tính, các thiết bị ngoại vi và webcam nhé

Dĩ nhiên việc chuẩn bị Webcam có thể không cần thiết với vài người. Nhưng việc họp online hoặc phụ vụ những lúc video call cũng rất cần. Vậy nên đừng để lúc cần rồi chạy mua thì cũng vất vả nhé anh em.

Bàn ghế thích hợp và nước – Làm việc tại nhà

Như 2 việc bên trên đã phục vụ được nhu cầu công việc và cảm hứng làm việc của anh em. Đến đây chúng ta cần chú ý một tí đến sức khỏe. Việc làm việc tại nhà mà nói thì làm việc quá 8 tiếng và ít nghỉ ngời. Thậm chí là quên bữa hoặc lười uống nước là điều dễ có.

Bàn ghế thích hợp và nước - Làm việc tại nhà
Bàn ghế thích hợp và nước – Làm việc tại nhà

Do đó với một tư thế ngồi tốt và đúng. Một chiếc bàn phù hợp và ghế ngồi thoải mái vừa vặn là rất cần. Do đó đầu tư cho sức khỏe của mình không là thừa nhé anh em. Anh em có sức khỏe tốt thì mới làm được nhiều tiền nhiều giá trị hơn.

Ngoài ra mẹo cho anh em ngồi nhiều chính là chuẩn bị nước uống ngay trên bàn. Tuy nghe có vẻ bình thường nhưng rất đáng làm. Anh em hay bí ý tưởng hoặc ánh mắt bắt gặp, hoặc khát lập tức có thể uống. Khi hết nước hoặc anh em muốn đi vệ sinh vì uống nước đủ. Sẽ giúp anh em thả lỏng cơ thể một vòng đấy. Sau đó lặp lại như vậy vừa đủ nước vừa tránh tình trạng ngồi lâu.

Hy vọng anh em thấy có ích với những mẹo này để có thể làm việc thoải mái và hiệu quả nhất. Ghé SMNET để sắm những gì anh em còn thiếu cho một ngày làm việc như trên mây.

5/5 - (5194 bình chọn)