//Làm sao để cài mật khẩu cho ứng dụng trên iOS 14?

Làm sao để cài mật khẩu cho ứng dụng trên iOS 14?

Mặc dù iOS vẫn chưa có tính năng giúp khoá ứng dụng một cách hoàn chỉnh. Bạn vẫn có thể sử dụng mẹo dưới đây để bảo vệ riêng tư cho bản thân.

Nếu có một điều khiến cho iFan không thích về iOS. Thì có thể đó là việc thiếu đi lựa chọn khóa ứng dụng bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học. Tất nhiên, một số app như Messenger hoặc các app banking có sẵn tính năng này; nhưng không phải mọi app đều vậy. Nếu bạn thường xuyên phải cho người khác sử dụng điện thoại vì lý do công việc; thiếu sót này càng trở nên khó chịu.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một số cách “lách” như Guided Access hoặc Shortcut. Nhưng những cách này đều có hạn chế nhất định. Nhiều cách khác thì lại yêu cầu iPhone phải được jailbreak – một thứ quá phức tạp mà không phải ai cũng muốn làm.

Vậy nên, hiện tại, với iOS 14 và các đời iOS trở về trước, cách tối ưu vẫn là sử dụng tính năng Screen Time. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này để khóa các ứng dụng bạn muốn.

Đầu tiên, hãy truy cập mục Screen Time trong Settings

1 8

Tiếp theo, chọn Use Screen Time Passcode để tạo mật khẩu cho app

2 6

Sau khi thiết lập xong mật khẩu, tiếp tục truy cập App Limits và chọn Add Limit.

Sau đó, nhập mã bạn đã cài để có thể thêm ứng dụng bạn muốn khoá. Ở đây, mình lấy ví dụ là ứng dụng Instagram. Sau khi chọn xong, mình sẽ cài giới hạn thời gian là 1 phút. Ấn Add để hoàn thành.

Từ giờ, ứng dụng Instagram sẽ chỉ có 1 phút sử dụng mỗi ngày mà không cần mật khẩu. Sau khi sử dụng hết 1 phút này, bạn sẽ cần nhập mật khẩu để có thể mở khóa ứng dụng. Mỗi lần mở khóa sẽ cho phép mở ứng dụng mà không cần mở khóa trong tối thiểu 15 phút hoặc tối đa là đến hết ngày hôm đó. Lưu ý là 15 phút này là thời gian thực, tính từ lúc bạn mở khoá, chứ không cần phải sử dụng đủ 15 phút.

3 6

Mặc dù cách này vẫn có một số hạn chế như việc bạn phải sử dụng hết 1 phút đầu tiên của app mỗi ngày thì mới có thể khóa được, hoặc không thể khóa sau mỗi lần bạn rời ứng dụng, nhưng nó hiện vẫn là cách tối ưu trên iOS. Hy vọng trong thời gian tới Nhà Táo sẽ thực sự ra mắt tính năng cho phép bảo mật từng ứng dụng một cách dễ dàng.

5/5 - (5194 bình chọn)