//Kinh nghiệm chọn mua laptop màn hình 4K bạn nên tham khảo

Kinh nghiệm chọn mua laptop màn hình 4K bạn nên tham khảo

Nếu bạn đang muốn mua laptop có màn hình 4K nhưng lại không có kinh nghiệm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để hiểu và chọn được một laptop màn 4K như ý nào.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-man-hinh-4K-1

Nên lưu ý về kích thước màn hình khi chọn mua

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn nên biết được kích thước màn hình laptop phù hợp với độ phân giải 4K. Với độ phân giải cao như thế này thì kích thước màn hình lên đến 3840 x 2160. Nhưng kích thước của chiếc màn hình laptop đa phần khá nhỏ, nên hiệu suất hiển thị cũng kém hơn. Nên khi mua bạn nên chọn laptop có màn hình càng lớn thì khả năng nhận ra sự khác biệt sẽ càng cao.

Thực tế, với cự ly sử dụng màn hình máy tính thông thường thì màn hình 4K chỉ nổi trội ở kích thước khoảng 27 inch. Bởi vậy, nếu thực sự bạn muốn mua một laptop màn hình 4K thì dù 13, 14 hay 17 inch thì cũng không phải điều đáng ngại.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-man-hinh-4K-2

Nên chọn laptop có phần cứng mạnh mẽ

Vì sao ? Vì để chạy được màn hình 4K ổn định thì yêu cầu tối ưu nhất là phần cứng phải mạnh. Vậy kinh nghiệm chọn mua laptop màn hình 4K là nên chọn những dòng máy có card đồ họa rời. Màn hình 4K vốn dĩ không phải là lý tưởng để chơi game, đặc biệt là trên laptop. Bởi vậy, card rời cũng không nhất thiết phải là những mẫu top tier như RTX 3070, 3080,… mà chỉ cần đủ sức để cân được độ phân giải khủng cho những tác vụ thông thường mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết là với độ phân giải 4K thì luôn ngốn kha khá thời lượng pin. Thế nên, bạn nên chọn những dòng laptop có thời lượng pin trâu để sử dụng máy trong thời gian dài.

Mức giá của laptop màn hình 4K

Các dòng laptop màn hình 4K thường có giá khá cao. Nên khi chọn mua bạn không nên ham rẻ mà mua nhầm hàng kém chất lượng. Để hoàn thiện một mẫu laptop màn hình 4K luôn cần chi phí đắt đỏ. Nên hiển nhiên các dòng máy này luôn có giá cao hơn các dòng laptop thông thường khác trên thị trường.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-man-hinh-4K-2

Tổng kết lại, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn mua laptop màn hình 4K. Đại loại là về các khía cạnh như nhu cầu  và tài chính của bản thân. Mong rằng sau những kinh nghiệm chọn mua laptop màn hình 4K này. Mọi người có thể chọn mua được một chiếc laptop có màn hình phù hợp nhất.

Xem thêm nhiều dòng laptop khác tại: blog.smnet.vn.

5/5 - (5194 bình chọn)