//Kết nối wifi cho laptop bị lỗi! Nguyên nhân và cách khắc phục

Kết nối wifi cho laptop bị lỗi! Nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi sau một thời gian dài hoạt động, laptop bạn bỗng dưng không bắt được Wifi được vì một số nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách sửa lỗi kết nối Wifi cho laptop bị lỗi. Chúc bạn thành công.

1. HÃY ĐẢM BẢO RẰNG WIFI ĐƯỢC BẬT

– Một số máy tính xách tay có nút bật/tắt wifi ở bên cạnh phía bàn phím, hãy nhớ lật công tắc mở để máy tính luôn bắt được wifi.

– Nếu máy tính bạn sử dụng các phím chức năng (F3, F12 ,…) để bật tắt wifi thì bạn cần đồng thời nhấn Fn + nút chức năng để tắt/mở wifi. Dưới đây là các nút chức năng để bật tắt wifi theo hãng:

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
Laptop Asus: Fn + F2
Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP: Fn + F12
Laptop Toshiba: Fn + F12

sua-loi-may-tinh-khong-ket-noi-duoc-wifi-1

– Với một số máy tính xách tay, nhấn nút Wifi sẽ chuyển máy bạn sang chế độ máy bay bật/tắt. Khi chế độ máy bay tắt, máy tính sẽ tự động bắt wifi.

2. KHỞI ĐỘNG LẠI MODEM, ROUTER

Đôi khi modem hay router Wifi xảy ra sự xung đột khiến laptop không bắt được Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong thời gian dài dẫn tới bị treo. Bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, thiết bị sẽ tự sửa các xung đột và laptop bạn có thể bắt được Wifi như bình thường.

wifi-router-pro-600x400

3. RENEW LẠI ĐỊA CHỈ IP

Khi bạn truy cập vào một cái Router nào đó, máy tính của bạn sẽ được Router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy lúc không phải lúc nào cũng cố định một số do đó mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều không thể vào mạng được. Cho nên bạn phải renew lại ip để có thể truy cập được vào mạng

Bước 1: Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Screenshot_10-1

Bước 2: Nhập ipconfig /release sau đó nhập ipconfig /renew.

Sau khi hoàn tất và nhận được kết quả như hình dưới đây, các bạn hãy thử kết nối lại internet.

Picture1-1

4. MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS

Virus cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không vào được Wifi do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc máy không có phần mềm diệt virus. Nếu may mắn, bạn chỉ cần cài phần mềm bảo vệ miễn phí hoặc chịu khó đầu tư phần mềm bản quyền để diệt virus. Còn không, giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows, khá là mất thời gian.

laptop-virus

Như vậy SMNET đã đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kết nối wifi cho laptop thường xảy ra trên các dòng laptop. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.