//IPhone quốc tế là gì? Mua IPhone quốc tế để làm gì ?

IPhone quốc tế là gì? Mua IPhone quốc tế để làm gì ?

Ở Việt Nam chắc bạn không còn lạ gì với cụm từ iPhone quốc tế.

Điện thoại Apple iPhone 8 PLus - Quốc Tế - 64GB
Điện thoại Apple iPhone 8 PLus – Quốc Tế – 64GB

Vậy iPhone quốc tế nói riêng và điện thoại quốc tế nói chung nghĩa là gì?

IPhone world, unlocked, international iPhone hay điện thoại quốc tế. Là những chiếc máy mà chúng ta có thể sử dụng bất kể sim của nhà mạng nào trên thới giới. Bạn có thể mua từ nhà sản xuất hoặc từ bên bán lẻ thứ ba mà không dính dáng đến bất kì nhà mạng nào. Các bên bán lẻ như Amazon,… hay tại Việt Nam như SMNET… là những bên có cung cấp hiện nay.

IPhone quốc tế thì không đi kèm với bất kì điều kiện đăng kí, thẻ sim hay bất kì dịch vụ nào của nhà mạng cố định. Bạn có thể thoải mái chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác bất kể khi nào bạn muốn.

Chọn iPhone quốc tế – chọn sự tự do

Chọn IPhone quốc tế - chọn sự tự do
Chọn IPhone quốc tế – chọn sự tự do

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi chọn mua IPhone quốc tế chính là tự chủ ở bạn. Bạn có thể chọn mua nhiều model khác nhau từ nhiều nhà phân phối khác nhau. Đôi khi nó còn chênh lệch nhau về giá thay vì chỉ có một vài sự lựa chọn hạn chế.

Bạn thích thì mua – không thích nữa thì bán đi. Có thể chọn mua máy quốc tế đã qua sử dụng. Đôi lúc nó còn tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá khi bạn không hề muốn trả đúng số tiền cho máy mới từ nhà mạng.

Nếu đang hoặc có ý định sẽ sở hữu cho mình một chiếc iPhone. Bạn sẽ thấy được sự quan trọng trong việc cập nhật phần mềm. Nhanh hơn, dễ dàng hơn, thường xuyên, trực tiếp là ưu điểm lớn. Thay vì có lúc “vui” thì được còn “buồn” thì không. Vấn đề ứng dụng rác (bloatware) không hề mang lại một trải nghiệm dễ chịu. IPhone quốc tế sẽ giúp bạn tránh xa điều đó đến mức tối thiểu.

Sự tự do thì đi kèm với trách nhiệm và sự tỉnh táo

giá bán các model IPhone phân phối chính hãng
Giá bán các model IPhone phân phối chính hãng

Bạn tự do sở hữu và làm gì với chiếc IPhone của bạn tùy thích. Đồng nghĩa với việc bạn cũng phải trả hết toàn bộ số tiền của chiếc máy trong một lần. Dĩ nhiên cũng có nhiều cách trả góp qua thẻ tín dụng hoặc chương trình trả góp 0% từ nhà sản xuất. Nhưng bạn biết đấy cuối cùng thì số tiền mà bạn trả thường lớn hơn là trả một lần. Và dĩ nhiên số tiền cho một chiếc IPhone mới chính hãng không hề là dễ dàng với nhiều người.

IPhone quốc tế thì cũng “hư” thôi

Trung Tâm Bảo Hành Apple tại Việt Nam ở đâu ?
Trung Tâm Bảo Hành Apple tại Việt Nam ở đâu?

Cuối cùng nếu bạn chọn mua một chiếc điện thoại chính hãng mà chẳng may có ngày nó hỏng hóc. Bạn có thể liên hệ bảo hành sửa chữa với bên phân phối thứ ba hoặc trung tâm bảo hành chính hãng. Nhanh hay chậm, dễ dàng hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn không phải tự mình lên google để tìm kiếm “cách bảo hành iPhone bị đen màn hình”.

5/5 - (5194 bình chọn)