//IPhone 12 sẽ sạc không dây nhanh gấp đôi bình thường nhưng chỉ khi dùng bộ sạc MagSafe

IPhone 12 sẽ sạc không dây nhanh gấp đôi bình thường nhưng chỉ khi dùng bộ sạc MagSafe

iPhone 12 có thể sử dụng công nghệ sạc không dây lên đến 15w. Có nghĩa là cao hơn cả sạc cắm dây thông thường. Tuy nhiên, chức năng sạc không dây nhanh này chỉ có thể sử dụng khi dùng phụ kiện được Apple chấp nhận.

iphone-12-phong-vu-1
Sạc không dây 15W đang là tiêu điểm sự chú ý của iPhone 12.

Theo thông tin SMNET có được, dòng iPhone 12 sẽ được nâng cấp lên công nghệ sạc không dây chuẩn Qi với dòng điện lên đến 15w phù hợp với tác vụ sạc nhanh hay những người bận rộn. Nhưng chỉ duy nhất sạc nhãn hiệu MagSafe mới có thể sử dụng công nghệ này hoặc MagSafe kết hợp với một hãng thứ ba khác cũng được Apple chấp nhận.

iphone-12-phong-vu-2
Không ít lần công nghệ sạc không dây được nhắc đến trong buổi ra mắt iPhone 12.

Trong buổi ra mắt iPhone 12 vừa qua, Apple cũng đã giới thiệu lại thương hiệu MagSafe cũng như công bố dòng điện thoại thông minh mới nhất của họ. Tương tự, Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong đó có “nam châm tự điều chỉnh hoàn hảo mọi lúc để sạc không dây nhanh hơn” và điều này cũng được viết ngay trên trang sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên, để tránh sự hiểu nhầm khi người dùng sử dụng sạc không rõ nguồn gốc họ cũng lưu ý rằng chỉ duy nhất dòng sạc MagSafe chuẩn Qi mới có thể đạt đến tốc độ mà họ đã quảng cáo.

iphone-12-phong-vu-3
Chỉ duy nhất sạc MagSale mới kích hoạt được chế độ sạc nhanh không dây.

SMNET cũng đã tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu sạc MagSafe này và thấy rõ ràng là Apple đã có nói rằng tốc độ 15W sẽ chỉ riêng cho sạc MagSafe chuẩn Qi, với các sạc không dây chuẩn Qi nhưng không phải thuộc thương hiệu này chỉ có thể sạc tối đa 7.5W.

Nói thêm 1 chút về MagSafe là một thương hiệu đã được Apple mua từ lâu nhưng đến khi phiên bản iPhone 12 ra mắt thì họ mới hồi sinh thương hiệu MagSafe này. Cũng nói thêm về các iPhone trước giờ như iPhone 8 đã có thể sạc không dây nhưng chưa bao giờ đạt đến hiệu suất lên đến 15W như chiếc iPhone vừa ra tháng 10/2020.

iphone-12-phong-vu-4
Gần như không có sự lựa chọn nào khác khi muốn sạc không dây ngoài mua sạc chuẩn của Apple.

Lựa chọn duy nhất của bạn nếu muốn được sạc nhanh không dây là mua bộ sạc MagSafe trị giá 39 đô la mà Apple đang bán trên cửa hàng trực tuyến của mình. Belkin và Griffin cũng sẽ có bộ sạc MagSafe nhưng hiện tại vẫn chưa có nguồn tin cho rằng các bộ sạc ngoài Apple cũng sẽ đạt hiệu xuất tối ưu như hàng chính hãng được bán từ Apple.

Theo một số diễn đàn công nghệ, Apple có thể khóa tính năng sạc nhanh không dây cho đến khi các hãng khác muốn hợp tác cùng Apple, tất nhiên là ai cũng biết mức giá hợp tác với Apple sẽ không hề rẻ.

Còn hiện tại bây giờ, có lẽ chỉ duy nhất bộ sạc MagSafe từ Apple mới có thể đạt được hiệu suất 15W. Cũng bởi vì giá bộ sạc này tương đối cao nên có lẽ vì vậy mà Apple đã cắt giảm bộ sạc để có thể giảm giá thành sản phẩm.

iPhone 12 cũng sẽ sớm có mặt tại SMNET! Cùng chờ xem nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)