//Hướng dẫn tải về và sử dụng Rainmeter Windows 10

Hướng dẫn tải về và sử dụng Rainmeter Windows 10

Ứng dụng Gadget trên Windows 7 và Windows Vista thực sự là một trong những chương trình tuyệt vời nhất khi cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo. Việc không có Gadget trên Win 10 quả thực là một điều đáng tiếc. Nhưng với Rainmeter Windows 10, chúng ta lại được một lần nữa trải nghiệm khả năng tùy biến desktop lung linh hơn cả Gadget Windows. Hãy cùng PV Công nghệ tìm hiểu về Rainmeter Windows 10 trong bài viết lần này.

Được mệnh danh là “kẻ thay thế” hoàn toàn xứng đáng cho tính năng Widget cũ của Windows, Rainmeter còn được xem là thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực tùy biến giao diện Windows. Dung lượng nhẹ, không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống, dễ tùy chỉnh, giao diện đẹp, widget đa dạng và nhiều tính năng là những ưu điểm mà người dùng có thể tìm thấy ở phần mềm này.

Cài đặt Rainmeter

Rainmeter là phần mềm mã nguồn mở và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể tải về tại trang web chính thức của phần mềm này tại đây hoặc trên trang Github tại đây.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 1

Sau khi tải về, bạn hãy nhấp đôi chuột vào tập tin EXE của Rainmeter Windows 10 để khởi động giao diện cài đặt phần mềm. Điều khá thú vị là phần mềm này có hỗ trợ cả Tiếng Việt.Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 2

Quá trình cài đặt và cấu hình tương đối đơn giản và không có bất kỳ thành phần nào được cài đặt kèm theo.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 3

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy giữ nguyên tùy chọn Run Rainmeter Windows 10 để khởi động phần mềm này.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 4

Tùy chỉnh cơ bản

Vài giây sau khi kết thúc cài đặt, bộ giao diện mặc định của Rainmeter Windows 10 sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của bạn.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 5

Để đóng widget giới thiệu ở giữa desktop, bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Unload Skin.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 6

Tiếp theo, để mở giao diện quản lí chính của Rainmeter Windows 10, bạn hãy nhấn phải chuột vào một widget nào đó bất kỳ và chọn lệnh Manage Skin.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 7

Trong hộp thoại Manage Rainmeter Windows 10, bạn sẽ thấy được danh sách các giao diện Rainmeter hiện tại và các tùy chọn chỉnh sửa.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 8

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Active Skins và lựa chọn thành phần widget nào mình muốn và tiến hành tùy chỉnh lại theo ý thích. Nút tùy chọn Unload/Load sẽ cho phép bạn bật/vô hiệu hóa widget, Refresh cho phép bạn làm mới lại trạng thái widget và Edit để mở hộp thoại chỉnh sửa widget với các dòng code.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 9

Để tùy chỉnh lại một widget nào đó, ngoài các tùy chọn được cung cấp trong Manage Rainmeter Windows 10, bạn còn có thể tùy chỉnh ngay từ mã xây dựng nó. Cụ thể hãy nhấn phải chuột vào một widget cần chỉnh sửa và chọn lệnh Edit Skin, Notepad sẽ xuất hiện, tự động mở mã nguồn widget và sẳn sàng để bạn chỉnh sửa.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 10

Tìm các bộ giao diện cho Rainmeter

Ngoài các bộ giao diện Rainmeter Windows 10 được cung cấp sẳn từ trang web chính thức của Rainmeter Windows 10, người dùng còn có thể tìm và tải thêm từ các tác giả khác được cung cấp miễn phí trên DeviantArtCustomize.org, và Rainmeter subreddit.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 11

Sau khi tìm được một giao diện ưng ý, hãy tải về và bạn sẽ có một tập tin có định dạng là “.rmskin”. Để cài đặt, bạn chỉ đơn giản là nhấp đôi vào nó và nhấn Install ở hộp thoại xuất hiện là xong.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 12

Chúc bạn đọc thành công trong việc tạo nên một hình nền Rainmeter Windows 10 cực độc cho riêng mình!