//Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10

iCloud không chỉ là một hệ thống lưu trữ đám mây vô cùng an toàn cho người dùng của Apple mà còn dành cho cả Windows nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc tải về iCloud for Windows 10 và đồng bộ dữ liệu với iPhone, iPad trên hệ điều hành “cửa sổ”

Với việc Apple ra rất mắt các sản phẩm iDevices mới hàng năm thì bộ phần mềm iCloud for Windows cũng được nâng cấp đáng kể. Và nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, cũng như đang sử dụng hệ điều hành Windows, thì việc cài đặt Apple iCloud for Windows để quản lí thiết bị iPhone của mình bên cạnh iTunes là một ý tưởng tuyệt vời.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows

Tải về ứng dụng iCloud chính chủ từ website của Apple tại đây.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 1

Sau khi chọn Download, bạn tiến hành quá trình cài đặt như bình thường.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 2

Khi đã cài đặt xong, bạn sẽ cần đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID của mình.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 3

Đăng nhập thành công, một hộp thoại về nội dung iCloud sẽ tự động gửi dữ liệu thao tác về máy chủ Apple sẽ xuất hiện. Bạn nên nhấn vào Don’t send để không đồng ý là được.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 4

Bây giờ iCloud sẽ tiến hành quét và hiển thị dữ liệu của bạn trên server của iCloud về phiên bản trên Windows. Ở đây chúng ta sẽ thấy một thông báo màu vàng thông tin về việc iCloud phát hiện một phiên bản Outlook đã được cài đặt trên Windows, bạn đừng quan tâm đến nó.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 5

Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Options… ở mục Photos để tiến hành lựa chọn những thư mục đồng bộ và đường dẫn thư mục đồng bộ giữa iCloud và máy tính. Bạn cũng có thể chọn lại vị trí thư mục đồng bộ hình ảnh nếu muốn bằng cách nhấn vào tùy chọn Change… ở mục iCloud Photos location.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 6

Bên cạnh đó, iCloud for Windows sẽ hiển thị biểu tượng truy cập nhanh vào iCloud Photos trong cửa sổ ổ đĩa của File Explorer.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 7

Và một biểu tượng nhỏ ở khay hệ thống để người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 8

Ngoài ra, iCloud for Windows còn cung cấp cho người dùng tính năng đồng bộ bookmarks trên các trình duyệt thông dụng hiện nay như Internet Explorer, Chrome, và Firefox. Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Options… ở mục Bookmarks và đánh dấu vào tên trình duyệt mà bạn muốn đồng bộ.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 9

Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ Google Chrome với iCloud, bạn cần phải cài thêm một tiện ích mở rộng có tên gọi là iCloud Bookmarks, được phát hành bởi Apple.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 10

Để theo dõi thông tin về không gian lưu trữ của mình trên iCloud, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Storage ở giao diện chính. Lúc này, iCloud for Windows sẽ tiến hành thống kê và hiển thị cửa sổ iCloud Storage với các thông tin về những thành phần đang sử dụng không gian lưu trữ trên iCloud của bạn.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 11

Cũng tại đây, bạn có thể mua thêm không gian lưu trữ cho tài khoản iCloud của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Buy More Storage…

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 12

Bên cạnh các tùy chọn cơ bản, iCloud for Windows còn bổ sung thêm các lối tắt truy cập các công cụ khác nằm trong bộ dịch vụ iCloud, bao gồm Calendar, Contacts, Keynote,…

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 13

Và khi nhấp vào một trong số các lối tắt trên, trình duyệt web sẽ mở ra và tự động truy cập vào website iCloud.com, tuy nhiên bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình để tiếp tục.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 14

Sau khi đăng nhập xong, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác của iCloud một cách dễ dàng.

Hướng dẫn tải về iCloud for Windows 10 15