//Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn và đúng cách nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn và đúng cách nhất

Để giúp người dùng sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn, SMNET sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tủ lạnh Sharp đúng cách nhé.

Hướng dẫn lắp đặt tủ lạnh Sharp khi mua

Điều đầu tiên khi sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn mà người tiêu dùng cần quan tâm chính là lắp đặt sao cho đúng cách. Cụ thể, bạn cần tránh lắp đặt tủ tại nơi ẩm ướt hoặc các địa điểm gần nguồn nước, không để các vật nặng đè lên dây nguồn của tủ lạnh.

Những điều này giúp cho người sử dụng tránh được hiện tượng điện giật, rò rỉ điện. Ngoài ra, khi lắp đặt tủ lạnh Sharp, các gia đình cần chú ý không chung ổ điện với các thiết bị khác vì điều này có thể dẫn đến việc quá tải nguồn điện, nguồn điện không đủ dẫn đến hỏng tủ.

Thêm nữa, phích nguồn tủ lạnh Sharp để sử dụng tốt, không chập điện, cháy hỏng cần được kết nối với ổ cắm điện đã được nối đất hay lưới điện đã được nối đất.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn và đúng cách nhất 1

Cách điều chỉnh nhiêt độ tủ lạnh Sharp

Tương tự như băn khoăn chỉnh nhiệt độ điều hòa ra sao để tiết kiệm điện của nhiều người, cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp để tiết kiệm điện năng cũng là một mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Do đó, trong hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua và đã cũ an toàn và tiết kiệm điện, không thể không kể đến cách điều chỉnh nhiệt độ đúng cách.

Mặc dù các tủ lạnh Sharp đã được cài đặt sẵn các chế độ vận hành. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả tủ lạnh, các gia đình nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ tủ theo thời tiết, lượng thực phẩm trong tủ và đặc thù của thực phẩm. Cụ thể:

Điều chỉnh nhiệt độ tủ theo thời tiết có nghĩa là bạn sẽ thực hiện điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh theo thời tiết, nhiệt độ ngoài trời. Cụ thể, nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng, tủ lạnh Sharp sẽ cần làm lạnh nhiều hơn để cân bằng với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, bạn cần phải giảm bớt nhiệt độ trong tủ lạnh Sharp để bảo quản thực phẩm, trái cây tươi ngon và tốt hơn. Nếu vào mùa đông lạnh giá, để tiết kiệm điện, bạn có thể tăng nhiệt độ tủ mà không phải lo lắng về việc thực phẩm bị hư hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp theo lượng thực phẩm trong tủ có nghĩa là bạn cần xem xét khối lượng thực phẩm đang có trong tủ lạnh để điều chỉnh nhiệt độ. Nếu lượng thực phẩm trong tủ lớn, bạn có thể tăng nhiệt độ. Điều này không những sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nếu thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều, bạn cần điều chỉnh giảm nhiệt độ để thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp theo đặc thù của thực phẩm là điều chỉnh nhiệt độ có xem xét đến loại thực phẩm có trong tủ lạnh. Thật vậy, mỗi loại thực phẩm nếu muốn đảm bảo chất lượng tươi ngon cần có nhiệt độ bảo quản phù hợp. Bằng cách cân bằng giữa các loại thực phẩm, bạn sẽ tối ưu được nhiệt độ cần điều chỉnh.

Cụ thể, trứng sẽ bị đông cứng ở nhiệt độ thấp nên bạn không nên bảo quản nó ở nhiệt độ quá thấp. Điều này xảy ra tương tự với rau tươi, củ quả.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn và đúng cách nhất 2

Cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện

Để có cách sử dụng tủ lạnh mới và đã cũ tiết kiệm điện, người tiêu dùng cần phải chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, các gia đình còn cần chú ý không để quá nhiều thức ăn, thực phẩm trong tủ, dẫn đến quá tải và khiến tủ lạnh phải hoạt động hết công suất, gây lãng phí điện.

Thêm nữa, vệ sinh, khử mùi tủ lạnh định kỳ, đúng cách cũng như thay thế chén đĩa nhựa bằng đồ thủy tinh, sứ cũng giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh Sharp. Đặc biệt, khi sử dụng tủ lạnh Sharp, để tránh lãng phí điện, các gia đình cần chú ý không mở tủ lạnh quá nhiều không cần thiết và thường xuyên kiểm tra ron cao su ở cửa tủ.

Đồ ăn và thực phẩm nóng không nên cho ngay vào tủ lạnh bảo quản, điều này vừa không tốt cho chất lượng thực phẩm vừa tốn kém điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp an toàn và đúng cách nhất 3

Cách bảo quản tủ lạnh Sharp đúng cách

Sau khi nghiên cứu hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách bảo quản tủ lạnh Sharp sử dụng lâu một cách hiệu quả nhất. Tương tự như tủ lạnh mới mua, các tủ lạnh Sharp sử dụng lâu cũng cần hết sức chú ý đến điều chỉnh nhiệt độ theo thời tiết, theo lượng thực phẩm có trong tủ và theo đặc thù các loại thực phẩm.

Ngoài ra, đối với tủ lạnh Sharp đã sử dụng lâu, người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên hoạt động của ron cao su của tủ cũng như các bộ phận khác một cách định kỳ để tủ hoạt động tốt và không tốn điện.

Đặc biệt, khi sử dụng tủ lạnh Sharp cũ, nếu gặp trường hợp có mùi, khói hoặc tiếng động lạ, người dùng cần nhanh chóng rút phích cắm tủ và gọi trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.