//Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi và bảo quản đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi và bảo quản đúng cách

Để giúp khách hàng sử dụng tủ lạnh Hitachi làm lạnh và bảo quản thức ăn tốt hơn, và cũng như giúp khách hàng biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi và đưa ra những mẹo giúp bảo quản tủ lạnh tốt hơn.

Chọn đúng vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh thường tỏa nhiệt rất nhiều nên khi đặt bạn cần chọn vị trí rộng rãi, thông thoáng để làm tránh máy quá nóng khi hoạt động. Không nên đặt ở góc nhà, còn nếu bạn chọn đặt ở góc nên đặt cách xa tưởng khoảng 10cm. Tránh đặt tủ lạnh Hitachi ở trên sàn bếp ẩm thấp để hạn chế han rỉ, chập điện, cũng giúp tủ lạnh không bị phá hại, cắn nát dây điện bởi chuột bọ. Nên đặt trên chân giá cách xa mặt đất một khoảng là tốt nhất cho tủ.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-2

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Để thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon, bảo quản được lâu hơn thì việc điều chỉnh nhiệt độ là vô cùng cần thiết. Nên khi bạn biết cách chỉnh nhiệt độ đúng cách sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn, hãy xem hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi được nêu dưới đây.

Phím Freezer Temp

Có chức năng chỉnh nhiệt độ ngăn đông đá, mỗi lần ấn nhiệt độ sẽ giảm 1 độ C, mức nhiệt độ ngăn đông dao động từ -15 đến -23 độ C. Nên khi nhiệt độ đã ở mức -23 độ, tủ lạnh sẽ thông báo bằng tiếng bíp để bạn biết nó đã làm lạnh ở mức tối đa.

Phím Refrigerator Temp

Có chức năng là điều chỉnh ngăn lạnh, nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ C sau mỗi lần bấm và nhiệt độ dao động từ 1 đến 7 độ C. Màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết về nhiệt độ tủ lạnh, như ngăn đông nếu nhiệt độ đã đạt ở mức thấp nhất tủ lạnh cũng sẽ kêu tiếng bíp để thông báo. Chỉ nên điều chỉnh ở 3 độ C để thực phẩm được bảo quản một cách tốt nhất.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-1

Phím Energy Saving

Đây là phím có chức năng giúp tiết kiệm điện hiệu quả và là một trong nhưng cách sử dụng tủ lạnh Hitachi bạn nên biết. Khi bật nút này đèn sẽ sáng để báo hiệu chức năng đã được kích hoạt. Nên dùng khi:

+ Thực phẩm trong tủ lạnh không quá nhiều, hoặc khi bạn đi vắng và không mở tủ lạnh nhiều.

+ Đá và kem có thể tan nên chỉ sử dụng khi cần tiết kiệm điện.

+ Sử dụng khi nhiệt độ bên ngoài cao.

Tính năng Child Lock

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên kích hoạt chức năng này vì nó sẽ hạn chế sự nghịch ngợm của các bé, làm cho các bé không tự điều chỉnh nhiệt độ. Cách sử dụng tính năng này là bấm và giữ nút trong 5s để khóa phím, để mở khóa bạn chỉ cần nhấn lại nút đó một lần nữa.

Hướng dẫn cách bảo quản tủ lạnh Hitachi

Cách bảo quản tủ lạnh Hitachi tốt nhất là bạn nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên và biết cách điều chỉnh, sử dụng tủ lạnh hợp lý.

Nên sắp xếp thực phẩm gọn gàng đúng ngăn đông, ngăn mát thích hợp vừa giúp bảo quản thực phẩm đúng cách, vừa giúp bạn quản lý đồ ăn tốt hơn.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-3

Đối với mỗi dòng tủ lạnh sẽ có cách điều chỉnh riêng, nên bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi và chọn vị trí đặt tủ phù hợp để tủ luôn mới và có tuổi thọ sử dụng lâu bền.