//Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi đơn giản nhất

Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi đơn giản nhất

iPhone là phương tiện giải trí tuyệt vời và cực kì đa năng, tuy nhiên đôi khi chúng ta lại cảm thấy màn hình to hơn mới “đủ đô”. SMNET Công nghệ trong bài viết sẽ hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi đơn giản nhất tới bạn đọc.

Đôi khi, màn hình 5.6-inch hay thậm chí 6.5-inch OLED tuyệt đẹp như trên iPhone Xs và Xs Max cũng không thể nào đem đến trải nghiệm thị giác choáng ngợp giống như một chiếc tivi 55-inch có thể đem lại. May mắn thay, chúng ta có thể dễ dàng kết nối iPhone với tivi kết nối iPhone với tivi và thoải mái ngả lưng thưởng thức hình ảnh lớn trong khi dễ dàng thao tác, điều khiển trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Kết nối Iphone với tivi thông qua HDMI

Cách đơn giản nhất đế kết nối iPhone (hoặc iPad) với tivi nhà bạn có thể được thực hiện thông qua đầu chuyển Digital AV Adapter (Lightning – HDMI) là phụ kiện chính hãng của Apple. Cáp HDMI không cần phải thuộc chất lượng tốt nhất.

hướng dẫn kết nối iphone với tivi 1

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3. Sau khi kết nối iPhone hoặc iPad với tivi, chuyển chế độ input sang cổng HDMI. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT.

hướng dẫn kết nối iphone với tivi 2

Tivi của bạn sẽ ngay lập tức trình chiếu những gì trên smartphone đang hiển thị, ở độ phân giải Full HD và hoàn toàn sẵn sàng cho Netflix, Youtube.

Chúng ta có thể lựa chọn những đầu chuyển thuộc rất nhiều các thương hiệu khác có giá rẻ hơn chính hãng từ Apple. Tuy nhiên khuyết điểm của chúng đó là hầu hết đều không thể xem ứng dụng như Netflix, Amazon Prime Video, Hulu, HBO. Bởi chúng thiếu chứng nhận HDCP, có nhiệm vụ ngăn ngừa lưu trữ nội dung chất lượng cao cho mục đích cá nhân.

Kết nối Iphone với tivi thông qua Airplay và Apple TV

Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.

Không dây bao giờ cũng thoải mái hơn, và bạn có thể dễ dàng kết nối iPhone với Tivi thông qua Apple TV và ứng dụng AirPlay.

hướng dẫn kết nối iphone với tivi 3

Bước 1. Đảm bảo rằng iPhone và Apple TV sử dụng chung một mạng Wifi.

Bước 2. Mở Control Center trên iPhone của bạn. Trên iPad hay iPhone trước iPhone X, vuốt từ dưới màn hình lên; trên iPhone X trở đi, vuốt từ phần viền notch xuống.

hướng dẫn kết nối iphone với tivi 4

Bước 3. Chọn AirPlay Mirroring > Apple TV. Bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng có khả năng trình chiếu như Photos, TV hoặc Youtube, nội dung sẽ hiển thị đầy đủ trên tivi của bạn.

Đó là 2 cách kết nối iPhone với tivi cực đơn giản mà SMNET Công nghệ chia sẻ, chúc bạn đọc thành công.