//Hướng dẫn chống mất tài khoản Facebook, Zalo,… sau chuyển đổi thuê bao 11 số

Hướng dẫn chống mất tài khoản Facebook, Zalo,… sau chuyển đổi thuê bao 11 số

Tất cả thuê bao 11 số sẽ được chuyển thành 10 số trong trương lai gần. Điều này là cực kì nguy hiểm cho những người đã dùng số điện thoại để đăng kí tài khoản Facebook, Zalo, Gmail,… Người dùng hoàn toàn có thể bị mất tài khoản nếu không cập nhật số điện thoại kịp thời.

1. Bảo vệ tài khoản Facebook

Bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp hoặc mất tài khoản Facebook của mình trong khoảng thời gian đổi số “loạn lạc” này, đặc biệt là những người dùng số điện thoại để bảo mật tài khoản 2 lớp.

Ngay bây giờ, hãy cập nhật số điện thoại của bạn bằng cách: vào mục Cài đặt, vào phần Nhắn tin văn bản (trên điện thoại) hoặc Di động (trên PC). Sau đó Facebook sẽ cho phép bạn xóa hoặc cập nhật lại số thuê bao hiện thời.

chong mat cap tai khoan facebook zalo sau chuyen doi thue bao 11 so 4 min

2. Bảo vệ tài khoản Zalo

Tài khoản Zalo được đăng kí và đăng nhập trực tiếp bằng số điện thoại, vậy nên khi việc thay đổi số xảy ra sẽ cực kì nguy hiểm cho tài khoản của bạn.

Hãy vào Cài đặt, sau đó ấn vào Tài khoản và bảo mật, chọn Đổi số điện thoại và điền vào số điện thoại mới. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Zalo của bạn được an toàn trong thời gian đổi số sắp tới.

chong mat cap tai khoan facebook zalo sau chuyen doi thue bao 11 so 1 min

3. Bảo vệ tài khoản Google (Gmail, Drive, Maps,…)

Đăng nhập tài khoản Google của bạn tại đường link myaccount.google.com. Tại mục Thông tin cá nhân và bảo mật chọn Thông tin cá nhân của bạn, sau đó chọn Điện thoại rồi tùy chỉnh thêm/ xóa số khôi phục tài khoản Google.

chong mat cap tai khoan facebook zalo sau chuyen doi thue bao 11 so 2 minchong mat cap tai khoan facebook zalo sau chuyen doi thue bao 11 so 3 min

Trên đây là các cách để tránh mất tài khoản Facebook, Zalo, Google trong quá trình chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số. Hãy là người dùng thông minh, biết tự bảo vệ mình trước các mối nguy hiểm tiềm tàng trên mạng trực tuyến nhé!

Chúc các bạn thành công.