//Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max camera nào tốt hơn?

Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max camera nào tốt hơn?

So sánh camera Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max cảm biến 108MP vượt trội nhiều so với thuật toán của Apple ?

Galaxy Note 20 Ultra. Ra mắt với cụm camera thách thức toàn bộ các dòng smartphone cao cấp trên thị trường hiện tại. Máy sở hữu cảm biến 108MP như S20 Ultra nhưng khắc phục được lỗi khó lấy nét. Vậy nếu so sánh với cụm camera được giới công nghệ và người dùng đánh giá cao trước đó của iPhone 11 Pro Max thì cụm camera nào tốt hơn.

So sánh camera Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max
So sánh camera Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max

Galaxy Note 20 Ultra sở hữu 3 camera với camera chính mang độ phân giải đến 108MP. Ngoài ra để khắc phục lỗi khó lấy nét của cảm biến lớn như trước đó đã từng xảy ra trên S20 Ultra. Samsung trang bị hẳn cho máy một cảm biến lấy nét bằng laser. Tuy nhiên camera tele của máy lại bị cắt giảm bớt và chỉ có khả năng zoom tối đa 50X.

iPhone 11 Pro Max thì sở hữu 1 cụm 3 camera với cảm biến 12MP cho cả 3 camera. Với camera tele thì máy mang khả năng zoom quang học chỉ 2X và zoom tối đa 10X. Nhưng điểm mạnh của iPhone 11 Pro Max lại nằm ở phần mềm với những tính năng như Deep Fusion hay là smart HDR.

So sánh về khả năng chụp ngoài trời – Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max

Vật so sánh đầu tiên sẽ là một bông hoa với màu sắc rực rỡ. Ở phần này Galaxy Note 20 Ultra đã làm rất tốt. Bạn có thể nhìn vào cánh hoa là sẽ thấy, màu sắc ở phần nầy gần với thực tế hơn trên Note 20 Ultra. Còn trên iPhone 11 Pro Max thì màu sắc lại có phần hơi ngả sang màu tím. Ngoài ra Note 20 Ultra cũng làm cân bằng trắng tốt hơn và hiệu ứng xóa phông tốt hơn.

So sánh về khả năng chụp ngoài trời
So sánh về khả năng chụp ngoài trời

Tuy vậy, ở những chi tiết sáng thì iPhone 11 Pro vẫn lấy nét hơn đôi chút. Khiến phần màu trắng của cánh hoa cũng nổi bật hơn, và máy cũng lấy nét tốt hơn 1 chút. Nhưng nếu xét về tổng thể thì Galaxy Note 20 Ultra vẫn làm tốt hơn.

So sánh camera Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max
So sánh camera Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max

Ở cảnh 2 là ao nhân tạo với những chi tiết sáng tối xen kẽ lẫn nhau. Ở bối cảnh này thì cả 2 máy đều mang lại tấm hình với độ chi tiết cực kỳ tốt. Tuy nhiên ở chi tiết các bụi cây thì iPhone 11 Pro Max mang lại 1 cách tự nhiên hơn. Và đá cũng có hiệu ứng chuyển sắc tốt hơn. Nhưng mà hình cho ra bởi Note 20 Ultra lại sáng hơn và độ tương phản ở vị trí thác nước nhỏ cũng tốt hơn hẳn.

So sánh về khả năng chụp đêm và zoom – Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max

Ở tính năng chụp ảnh đêm thì thật sự iPhone 11 Pro làm tốt hơn Galaxy Note 20 Ultra quá nhiều. Bạn có thể thấy rõ hình ảnh cho ra trên iPhone 11 Pro Max sáng hơn hẳn. Đặc biệt là những chi tiết không được nổi bật vẫn có thể thấy được trên máy. Độ chi tiết mà iPhone mang lại cũng đặc biệt tốt hơn.

So sánh về khả năng chụp đêm
So sánh về khả năng chụp đêm

Còn về khả năng zoom thì chắc chắn Galaxy Note 20 Ultra chiến thắng. Vì toàn bộ các thông số của máy nổi bật hơn hẳn. Khả năng zoom tối đa lên đến 50X cho lại độ chi tiết tốt hơn hẳn zoom 10 X của iPhone 11 Pro Max. Khi zoom tối đa, các mảng màu trên iPhone 11 Pro Max có xu hướng bệt lại, còn Note 20 Ultra vẫn giữ nguyên được các chi tiết riêng biệt.

So sánh về khả năng chụp zoom
So sánh về khả năng chụp zoom

Khả năng chụp chân dung và selfie

Khả năng lấy nét của cả 2 ở chế độ chụp chân dung cũng tốt như nhau. Tuy nhiên về tông màu thì Note 20 Ultra gần như đối lập hoàn toàn với iPhone 11 Pro Max. iPhone cho tông màu ấm hơn còn Note 20 Ultra lại cho một tông màu lạnh. Tuy rằng việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người, nhưng chi tiết mang lại từ iPhone 11 Pro Max có phần tốt hơn.

Khả năng chụp chân dung
Khả năng chụp chân dung

Còn về khả năng selfie thì 2 máy cũng vô cùng đối lập ở khâu hậu kỳ. Samsung trước giờ vẫn có xu hướng làm mịn da của chủ thể. Và đẩy độ sáng lên cao tương tự như các ứng dụng tự động làm đẹp. iPhone 11 Pro Max thì ngươc lại, máy có xu hướng tạo ra những tấm hình thực tế hơn, từ đó phông nền cũng sẽ có độ chi tiết cao hơn.

Tổng kết

Samsung và Apple có 2 hướng tiếp cận hoàn toàn khác nhau khi nói về xu hướng xử lý hình ảnh của họ. Nhưng với phần cứng tốt hơn thì Galaxy Note20 Ultra thường sẽ cho chi tiết tốt hơn iPhone 11 Pro Max và cũng có thêm nhiều tính năng hơn. Nhưng phần mềm là thế mạnh của Apple, và nhiều người cũng sẽ cảm thấy iPhone 11 Pro Max xử lý các tấm hình tốt hơn. Đừng quên ghé SMNET để mua hàng cũng như đón đọc nhiều bài viết tại blog.smnet.vn nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)