//Facebook lite có thực sự tối ưu như bạn tưởng?

Facebook lite có thực sự tối ưu như bạn tưởng?

Có bao giờ các bạn tự hỏi, mục đích ra đời của Facebook lite là gì, trong khi đó Facebook gốc đã là quá đủ rồi. Vậy hơn 500 triệu người dùng Facebook lite trên toàn thế giới, có thực sự cảm thấy đây là ứng dụng tối ưu nhất và tốt nhất của Facebook không?

Bản chất của Facebook lite là gì?

Facebook Lite là bản thu gọn từ ứng dụng Facebook sử dụng ít dữ liệu hơn và hoạt động trong tất cả các dòng máy từ cũ đến mới chạy Android và IOS. Và Facebook lite tuy là ứng dụng phiên bản compact, nhưng dao diện cũng có điểm khác nhau đáng kể cùng với sự tù túng gây khó chịu không kém.

Ưu điểm của Facebook lite

Như đã nói ở trên, ứng dụng chính của Facebook nặng khoảng 57 MB còn FB Lite chỉ nặng 1,59 MB, chiếm ít hơn khoảng 95.5% dung lượng. Facebook Lite được thiết kế để sử dụng ít RAM và CPU hơn, do vậy bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn trên điện thoại giá rẻ và hiệu năng kém. Facebook Lite thậm chí còn có thể hoạt động tốt trên các điện thoại cũ hơn không còn được hỗ trợ cho các ứng dụng thông thường.

Hơn thế nữa, Facebook Lite cũng sử dụng ít tài nguyên hệ thống, nó được sinh ra để hoạt động trên Smartphone khi mà các kết nối Internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng sâu vùng xa với tín hiệu kém. Để làm điều này, nó sử dụng ít dữ liệu hơn bằng cách hạn chế loading hình ảnh có độ phân giải cao hoặc tự động phát video. Điều này cũng giúp người dùng tiết kiệm hơn khi sử dụng các gói cước dữ liệu di động hạn chế.

Tuy vậy, Facebook Lite có gần như đầy đủ các tính năng như ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, ghé thăm tiểu sử, đăng lên Timeline của mình và làm mọi thứ vẫn thường làm với Facebook gốc.

Nhược điểm khó chịu của Facebook Lite

Nhược điểm khó chịu của Facebook Lite
  • Thứ 1: Facebook Lite hay bị lỗi khi gắn thẻ bạn bè trong comment
  • Thứ 2: khi đăng ảnh bằng Facebook Lite thì không được ảnh chất lượng cao như facebook gốc.
  • Thứ 3: Chức năng message trên Facebook Lite có rất nhiều hạn chế, không hấp dẫn so với Messenger. Bong bóng các tin nhắn bị khóa, không trang bị các nhãn, cũng như thông tin về tin nhắn đã được đọc hay chưa.
  • Thứ 4: Để thực sự tối ưu hóa tốc độ thì tính năng xem video trên Facebook Lite cũng đã bị loại bỏ trên tùy thiết bị điện thoại