//Đăng ký Facebook, hacker khóc thét

Đăng ký Facebook, hacker khóc thét

 

Sau đây là 3 bước khá nhanh và đơn giản khi đăng ký một tài khoản Facebook sao cho an toàn nhất có thể.

Bước 1: Đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Facebook bao mat 2 lop dien thoai

Ở đây mình chỉ nói lý do tại sao đăng ký Facebook bằng số điện thoại lại như một chiếc khiên bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi các hacker, còn việc Đăng ký Facebook bằng số điện thoại thì vô cùng đơn giản nên mình không đề cập. Đầu tiên là khi đăng ký Facebook bằng số điện thoại thì bạn là độc nhất, vì chỉ có 1 số điện thoại chính duy nhất, cách này hiện nay an toàn do chính phủ càng ngày càng thắt chặt và loại bỏ sim rác. Thứ hai là đăng ký Facebook bằng điện thoại khi bạn bị hack mất mật khẩu có thể dễ dàng lấy lại được nick Facebook của mình nhanh chóng.

Bước 2: Đăng ký Facebook bằng gmail

FB1

Tương tự như cơ chế Đăng ký Facebook bằng số điện thoại, khi đăng ký bằng Gmail thì khi rủi ra bạn bị một số hacker lợi dụng lỗ hỏng mạng SS7 attack, thì các bạn cũng đừng lo cho tài khoản của mình bị đánh cắp. Lý do là các bạn còn lớp khiên thứ 2 nữa mà mà đánh cắp được Gmail thì hẳn phải là hacker rất rất chuyên nghiệp hay do chính các bạn đã tiết lộ Gmail cho ai đó mà thôi

Bước 3: Khi Đăng ký Facebook các bạn phải thiết lập một mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.