//Có thể bạn chưa biết 3 điều sau đây về việc sạc pin điện thoại

Có thể bạn chưa biết 3 điều sau đây về việc sạc pin điện thoại

Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Việc sạc pin qua đêm sẽ khiến smartphone bị chai pin! Chuyện đó là xưa lắm rồi nha. Các dòng smartphone bây giờ thường sử dụng pin lithium-ion hiện đại. Vì vậy bạn có thể thoải mái sạc điện thoại qua đêm mà không lo chai pin. Pin lithium-ion được thiết kế ngừng sạc khi pin đầy. Vì vậy, đừng sợ việc pin bạn sẽ bị chai vì sạc qua đêm mà canh giờ dậy rút điện thoại nữa nhé!

Không nên để điện thoại “cạn sạch” pin mới bắt đầu sạc

Đưa một ví dụ dễ hiểu, một chiếc iPhone có khoảng 500 chu kỳ sạc pin. Một chu kỳ được tính từ 0% đến 100% dung lượng pin. Vì vậy, nếu bạn sạc pin từ 90% đến 100% thì không được tính là một chu kỳ.

photo 1 1601665765289514455440

Theo các chuyên gia, pin của bạn sẽ hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu hơn nếu bạn duy trì mức pin từ 40% đến 80%.

Cắm sạc liên tục vào ổ điện

Mặc dù nó rất tiện lợi và bạn sẽ không cần phải tìm kiếm dây sạc nhưng quy tắc an toàn điện cho thấy rằng bộ sạc cần phải được rút ra ngay sau khi sử dụng.

sac

Việc rút dây sạc sau khi sử dụng giúp tránh việc chập điện. Dù vấn đề chập điện do dây sạc rất hiếm khi xảy ra nhưng bạn nên rút bộ sạc ra khỏi nguồn điện để tránh rò rỉ, bị vướng hay thú cưng cắn phá. Bên cạnh đó, việc cắm dây sạc thường xuyên khi không sử dụng cũng gây ra tốn điện.

5/5 - (5194 bình chọn)