//Có nên mua tủ lạnh 1 cánh? Ưu điểm và nhược điểm

Có nên mua tủ lạnh 1 cánh? Ưu điểm và nhược điểm

Đôi khi ta phải đứng giữa rất nhiều những phân vân, chọn lựa. Không biết cái này tốt hay cái kia phù hợp với mình. Trong việc mua sắm các thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt cũng như vậy. Bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh 1 cánh nhưng không biết nó có thích hợp hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn thông qua các ưu điểm và nhược điểm của tủ lạnh 1 cửa.

1.Tủ lạnh 1 cánh là gì?

Tủ lạnh 1 cánh

Tủ lạnh 1 cánh (Tủ lạnh 1 cửa) hay còn được gọi là tủ lạnh mini là loại tủ lạnh có kích thước và dung tích nhỏ, chỉ có duy nhất một cửa, đáp ứng nhu cầu bảo quản và làm lạnh cá nhân, phù hợp với những không gian diện tích nhỏ như: phòng làm việc, phòng ngủ, và chúng ta phần lớn sẽ thấy xuất hiện trong các phòng khách sạn, nhà nghĩ,…

2. Ưu điểm của tủ lạnh 1 cánh

Nhìn chung, tủ lạnh 1 cửa có những ưu điểm như sau:

– Thiết kế nhỏ gọn: Tủ lạnh có thiết kế gọn gàng, nhẹ, vận chuyển dễ dàng, thích hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân và không gian hẹp như phòng ngủ, phòng làm việc hay cho phòng khách sạn, nhà nghỉ,…

– Giá cả thấp: Tủ lạnh mini có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dạng tủ lạnh thường khác (dưới 3 triệu đồng) vì vậy thích hợp với những người có thu nhập thấp, trung bình như sinh viên,…

– Tiêu thụ điện năng thấp: Do tủ lạnh có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ rất thấp, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí điện trong quá trình sử dụng. Ví dụ tủ lạnh mini loại 50L thường có công suất tiêu thụ điện khoảng 50W, loại 90L có công suất 64W.

Dễ sửa chữa: Tủ lạnh mini là phiên bản nhỏ so với tủ lạnh thông thường, do đó các vấn đề hư hỏng thường gặp khá đơn giản, dễ dàng thực hiện các thao tác sửa chữa hơn.

Ưu điểm của tủ lạnh 1 cánh
Tủ lạnh 1 cánh Aqua AQR-55ER (SS) có giá hấp dẫn chỉ 2.690.000

3. Nhược điểm của tủ lạnh 1 cánh

Bên cạnh các ưu điểm trên thì tủ lạnh 1 cửa cũng có một vài nhược điểm:

– Ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn: Tủ lạnh này ít được các nhà sản xuất dùng làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh nên thường sẽ có ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn.

– Khó bảo quản nhiều thực phẩm: Dung tích nhỏ của tủ lạnh không thể bảo quản nhiều thực phẩm và thức uống cùng 1 lúc vì dung lượng chỉ giao động trong khoảng 50 lít – 100 lít.

– Không có chức năng chống đóng đá: Một số dòng tủ lạnh mini không bao hàm tính năng làm đá, điều này sẽ gây ra một số khó chịu khi bạn sử dụng, đặc biệt là những người sống tại miền Nam. Còn nếu có ngăn đông thì lại không có chức năng chống đóng đá.

– Không có tính năng khử mùi – kháng khuẩn: Tủ lạnh mini không được trang bị công nghệ khử mùi – kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đôi khi sẽ tốn thời gian.

có nên mua tủ lạnh 1 cánh không

Tuy vậy, đối với các bạn sinh viên, hoặc người sống độc thân 1 mình, những người trang bị tủ lạnh cho các phòng khách sạn thì tủ lạnh mini sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, SMNET có khá nhiều các dòng tủ lạnh mini từ các thương hiệu khác nhau, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu người dùng và mua được với mức giá rẻ nhất.

Cùng tham khảo : Một số tủ lạnh mini được yêu thích tại SMNET