//Có nên mua máy rửa chén? Đầu tư chục triệu liệu có xứng đáng không?

Có nên mua máy rửa chén? Đầu tư chục triệu liệu có xứng đáng không?

Có nên mua máy rửa chén hay không chắc chắn là câu hỏi đau đầu với nhiều gia đình hiện đại. Giá máy rửa chén không rẻ, mà cũng không phải sản phẩm bắt buộc có như tủ lạnh, máy giặt. Nhưng có máy rửa thì chúng ta hoàn toàn không cần rửa bát nữa. Hãy cân nhắc kỹ lợi – hại trước khi đưa ra quyết định nhé.

Những lợi ích máy rửa chén mang lại

  • Tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian và công sức

Trung bình, một lần rửa bát tay chỉ tốn khoảng 10 – 15 phút nhưng một ngày phải rửa ít nhất 2 bữa nên ngày nào bạn cũng mất nửa tiếng vì rửa bát. Tính ra theo thời gian dài, nếu có máy rửa bát làm hộ, chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian? Con số là cực kỳ lớn. Mà thời gian cũng là tiền bạc. Trong tương lai, máy rửa bát rất có thể cũng sẽ trở thành thiết bị trợ giúp cuộc sống con người thiết yếu như máy giặt.

Bạn không còn phải tốn thời gian mỗi ngày để rửa bát vất vả khi đã có sự hỗ trợ từ công nghệ
Bạn không còn phải tốn thời gian mỗi ngày để rửa bát vất vả khi đã có sự hỗ trợ từ công nghệ

Quá trình rửa bát bằng tay làm da tay chúng ta phải tiếp xúc với chất tẩy rửa thường xuyên. Ngay cả khi bạn đeo găng tay thì vẫn có nguy cơ bị hóa chất từ chính… găng tay cao su. Về lâu về dài, da tay sẽ bị khô hoặc mòn da. Dùng máy rửa bát thì vấn đề này được giải quyết đơn giản nhanh chóng.

Số lượng nước máy rửa bát cần dùng chỉ bằng 1 nửa hoặc thậm chí ít hơn nữa so với rửa bát thông thường. Đây chắc chắn là điều mà ít người biết. Dùng máy rửa bát là góp phần tiết kiệm nước cho chính gia đình và cộng đồng.

Lợi ích mà sản phẩm này đem lại chắc chắn không nhỏ, có điều kiện ai cũng muốn mua
Lợi ích mà sản phẩm này đem lại chắc chắn không nhỏ, có điều kiện ai cũng muốn mua
  • Đảm bảo bát đĩa được rửa sạch

Với những người không khéo léo hoặc lúc rửa bát vội vàng, thiếu cẩn thận, bát đĩa có thể vẫn bị dính bẩn. Mà dùng bát đĩa vẫn còn bẩn tiềm ẩn cực kỳ nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe. Nhưng nếu dùng máy móc thì khác. Với cơ chế và chế độ rửa tiêu chuẩn về nhiệt độ lẫn lượng nước, máy rửa bát đảm bảo tiêu diệt được hết từ vết dầu mỡ cho đến vi khuẩn.

Những câu hỏi cần đặt ra khi cân nhắc có nên mua máy rửa chén

  • Chiếm diện tích phòng bếp

Kích thước của một chiếc máy rửa bát không nhỏ, khoảng gần bằng chiếc máy giặt. Nhưng đa phần chúng sẽ được thiết kế ẩn trong tủ bếp. Bạn cần phải chừa ra một khoảng không gian nhất định cho thiết bị này. Tuy nhiên, hiện thị trường cũng đã có máy rửa bát mini. Sản phẩm này được thiết kế như một trạm đựng bát khá nhỏ gọn có thể đặt trực tiếp lên bàn bếp.

Có nên mua máy rửa chén? Đầu tư chục triệu liệu có xứng đáng hay không?
Dùng máy rửa mini vừa không lo chật bếp, vừa giá thành rẻ hơn
  • Phải tốn thêm tiền điện

Là một thiết bị chạy điện, dùng máy rửa bát đồng nghĩa với việc tiền điện hằng tháng nhà bạn cũng sẽ tăng thêm một khoản. Nhưng điện năng máy rửa bát tiêu tốn cũng không quá nhiều so với hiểu nhầm của nhiều người. Khi chọn mua máy rửa bát, cũng đừng quên tìm sản phẩm có nhiều chế độ rửa, nâng cao khả năng tiết kiệm điện.

  • Máy rửa bát chưa chắc rửa được tất tần tật mọi thứ

Bạn không nên rửa nồi chảo chống dính, đồ làm từ nhôm hay chất liệu chịu nhiệt kém bằng máy. Với những dụng cụ bếp như vậy, chúng ta vẫn phải rửa tay.

Dùng máy rửa bát cũng có một số lưu ý nhất định, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước
Dùng máy rửa bát cũng có một số lưu ý nhất định, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước

Có nên mua máy rửa chén vẫn còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện thực tế của mỗi nhà. Càng ngày, máy rửa chén càng trở nên phổ biến hơn. Gian hàng máy rửa chén của SMNET có sản phẩm giá chỉ từ 6 triệu đồng, hoàn toàn không đắt đỏ, xóa bỏ định kiến đây là ‘đồ của nhà giàu’. Chắc chắn máy rửa bát sẽ sớm trở thành thiết bị gia đình quen thuộc. Bạn có muốn sở hữu ngay từ bây giờ không?

5/5 - (5194 bình chọn)