//Cẩm nang nhà bếp 101: Kích thước lò nướng bao nhiêu thì phù hợp?

Cẩm nang nhà bếp 101: Kích thước lò nướng bao nhiêu thì phù hợp?

Khi bạn bắt đầu tìm mua lò nướng để nướng bánh, hay là những thực phẩm khác thì kích thước lò chính là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường theo thói quen mua sắm thì bạn sẽ ước tính kích thước lò nướng dựa trên không gian nhà bếp hiện có.

Nếu bếp rộng rãi thì chọn bạn có thể chọn lò nướng lớn, còn bếp chật hẹp thì chọn lò nướng nhỏ. Trên cơ bản thì điều đó không sai, nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Bởi vì kích thước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, cũng như năng suất nướng cho gia đình bạn. Vậy kích thước lò nướng bao nhiêu thì phù hợp? Hãy cùng SMNET tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Các thông số kích thước phổ biến

Trên thị trường hiện nay 3 loại lò nướng phổ biến. Tất nhiên vẫn có những loại lò nướng đặc thù khác để chế biến những món bánh hay món nướng phức tạp hơn. Thế nhưng ở góc độ gia đình thì 3 loại lò nướng phổ biến gồm:

Lò nướng thùng

Là loại lò nướng hình hộp chữ nhật phổ biến giống như là lò vì sóng. Kích thước lò nướng thùng này thường là: Dài x Rộng x Cao (đơn vị là cm hoặc mm). Và một kích thước quan trọng không kém đó là dung tích lò nướng (thường đơn vị là lít). Bạn không cần phải đo đạc kích thước này vì mọi thông tin đều đã được thể hiện trên vỏ hộp hoặc là trong sách hướng dẫn.

kích thước lò nướng
Lò nướng thùng

Lò nướng thủy tinh

Thường là lò nướng hình tròn và trong suốt. Ở ngoài quan sát bạn cũng có thể thấy được tận mắt màu sắc cũng như là tình trạng của món ăn có ở bên trong lò như thế nào. Kích thước lò thường là Đường kính x Chiều cao (đơn vị là cm hoặc mm) và dung tích lò (đơn vị là lít).

Kích thước lò nướng thủy tinh
Lò nướng thủy tinh

Lò nướng âm tủ

Là loại lò nướng cỡ lớn được thiết kế lắp âm. Lò nướng này thường có kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại lò này có hai kích thước, đó là kích thước thực (dài x rộng x cao) và kích thước khoét đá (kích thước để đưa lò này lắp âm) vào. Kích thước khoét đá thường sẽ lớn hơn kích thước thực của lò.

kich thuoc lo nuong 3 e1586625739489
Lò nướng âm tủ

Kích thước lò nướng bao nhiêu thì phù hợp?

Rất nhiều gia đình quan tâm đến kích thước lò nướng bao nhiêu là phù hợp để mua. Điều này đầu tiên xuất phát từ nhu cầu thực tế. Hãy xem số lượng thành viên của gia đình là bao nhiêu, nhu cầu ăn uống như thế nào. Nếu gia đình đông thành viên thì bạn nên chọn một chiếc lò nướng với dung tích rộng rãi phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của bạn.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể biết được cách chọn kích thước đó là chỉ nên quan tâm đến dung tích mà thôi. Bởi vì dung tích là đã đủ nói lên được khả năng tiếp nhận thực phẩm nướng bên trong rồi.

Món nướng của bạn cần kích thước như thế nào?

Dưới đây là một số món nướng phổ biến và kích thước tương ứng kèm theo để đảm bảo chất lượng thực phẩm:

  • Gà/vịt nướng: Nên ưu tiên chọn lò nướng có dung tích từ 20 lít trở lên. Đặc biệt là nếu món gà/vịt nướng của bạn có trọng lượng hơn 2kg thì một chiếc lò nướng 30 lít là phù hợp.
  • Bánh mì: Chọn lò từ 20 lít đến 30 lít thì phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng bánh của cả gia đình.

Còn riêng đối với các món nướng hải sản thì tốt nhất bạn nên hạn chế nướng bằng lò. Thay vào đó thì nên nướng trên bếp than thì hương vị sẽ ngon hơn.

kích thước lò nướng
Mỗi món nướng đều có một kích thước khác nhau

Trên đây là một số thông tin mà SMNET muốn chia sẻ với bạn về kích thước lò nướng. Chúc bạn có thể chọn được một chiếc lò nướng với kích thước phù hợp với nhu cầu gia đình bạn nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)