//Cách xóa tập tin rác Android giải phóng bộ nhớ nhanh & hiệu quả

Cách xóa tập tin rác Android giải phóng bộ nhớ nhanh & hiệu quả

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android nhưng không biết cách xóa các tập tin rác. Đừng lo, hãy tham khảo ngay 4 cách xóa tập tin rác Android dưới đây. 

cach-xoa-tap-tin-rac-android-3

Cách xóa dữ liệu Cache cho Android

Cách xóa vô cùng đơn giản bạn chỉ cần vào mục cài đặt chọn bộ nhớ và USB, tiếp tục chọn bộ nhớ trong sau đó chọn xóa Cache và bấm OK là xong. 

Một điều nên lưu ý khi xóa cache là không xóa những file có dạng như system.android.xxx.

Hướng dẫn cách tìm và xóa các tập tin lớn không cần thiết

Để giúp bộ nhớ không quá đầy thì việc tìm và xóa những tập tin không cần thiết luôn được thực hiện. Điều này sẽ giúp máy bạn nhẹ hơn và lưu trữ được nhiều tập tin khác quan trọng hơn.

Cách xóa tập tin rác Android ở đây là sử dụng ứng dụng Analyzer & Disk Usage miễn phí. Ứng dụng này có khả năng tìm kiếm từ 10 đến 100 tập tin đang có dung lượng lớn nhất.

Sau khi cài ứng dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên rồi chọn số lượng tập tin cần xóa. Bước tiếp theo là nhấn và giữ các file này để xóa đi.

cach-xoa-tap-tin-rac-android-2

Link tải ứng dụng: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobile_infographics_tools.mydrive&hl=vi&gl=US

Cách loại bỏ file và hình ảnh  trùng lặp 

Hiển nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều file và ảnh được lưu trùng lặp. Để xử lý những file và hình ảnh này bạn có thể tải ứng dụng Gallery Doctor Photo Cleaner. 

Khi tải về bạn sẽ chọn tính năng quét của ứng dụng. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo về 2 mục “Bad Photos (Ảnh kém)” và “Similar Photos (ảnh trùng lặp)”. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần chọn file và ảnh rồi xóa rất tiện lợi đúng không ?

cach-xoa-tap-tin-rac-android-1

Link tải ứng dụng:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.velocityappsdj.galtest&hl=en_US&gl=US

Nên gỡ bỏ các ứng dụng không hoặc ít sử dụng

Ngoài việc tìm cách xóa tập tin rác Android, bạn cũng nên xóa các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng. Điều này, giúp máy hoạt động ổn định và nhanh hơn. Đồng thời tránh lãng phí bộ nhớ máy, để lưu nhiều dữ liệu quan trọng hơn.

Bạn có thể gỡ bỏ bằng cách thông thường như vào  cài đặt/ chọn quản lý ứng dụng/ chọn tìm và gỡ bỏ.

cach-xoa-tap-tin-rac-android-4

Hoặc có thể sử dụng ứng dụng Simple Uninstaller để tối ưu hóa việc tìm kiếm. Ưu điểm của ứng dụng này là hiển thị những ứng dụng bạn có thể gỡ bỏ mà không ảnh hưởng đến file hệ thống.

Link tải ứng dụng: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bltripp.simpleuninstaller&hl=en_US&gl=US

Trên đây là 4 cách xóa tập tin rác Android và giúp làm nhẹ điện thoại trong quá trình sử dụng. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn quản lý máy tốt hơn.

5/5 - (5194 bình chọn)