//Cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps khi hết xăng giữa đường

Cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps khi hết xăng giữa đường

Bạn đang đi trên đường và đột nhiên phát hiện xe hết xăng, bạn cần tìm trạm xăng gấp trên điện thoại. Thì bài viết này là dành cho bạn, những típ dưới đây áp dụng cho cả hai dòng điện thoại là iOS và Android, nếu bạn đang tìm cách tra cứu trạm xăng gần nhất, hãy bỏ túi ngay những cách siêu hay ho siêu dễ dưới đây nhé.1. Cách tìm cây xăng gần nhất cho iOS

Đồi với người dùng iOS thì có thể sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone và chọn vào phím tắt tính năng này. Khi bạn truy cập, mọi cây xăng đang ở gần bạn nhất sẽ được hiển thị trên màn hình đi cùng hướng dẫn chỉ đường trên Google Maps.

Hệ thống cơ sở dữ liệu trên Siri Shortcuts khá phong phú nên chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được trạm xăng kịp thời. Nếu bạn vẫn còn mới lạ về tính năng này và chưa biết cách sử dụng, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Lưu ý: tính năng này chỉ áp dụng cho phiên bản iOS 12 và cài đặt sẵn ứng dụng Siri Shortcuts

Bước 1: Hãy truy cập vào liên kết phía dưới, sau đó chọn Get shortcut để tiến hành cài đặt phím tắt trên Siri Shortcuts.

https://www.icloud.com/shortcuts/6e479c9fc8ed4d72b940decd2f6e6f9a

Sau khi tải ứng dụng qua link, phím tắt sẽ được thêm như trên ảnh

cach tim cay xang gan nhat 1

Bước 2: Sau đó phím tắt sẽ được cài đặt,  bạn chuyển lại mục Library và chọn phím tắt “Cây xăng gần nhất”. Bảng thông báo sẽ yêu cầu cho sử dụng GPS để định vị vị trí của bạn, hãy chọn Allow.

Bước 3: Sau khi hoàn tất và ứng dụng đã xác định được vị trí của bạn, các cây xăng gần ở vị trí của bạn nhất sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần chọn vào địa điểm gần nhất, ứng dụng sẽ tự động chuyển qua Google Maps để chỉ đường cho bạn đến trạm xăng.

2. Cách  tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps cho cả Android và iOS

Google Maps thì khá quen thuộc với người dùng rồi, nhưng tính năng tìm trạm xăng có thể ít người biết đến hoặc chưa sử dụng đến. Nếu bạn cũng là một trong những người chưa biết cách dùng tính năng này, hãy nhanh chóng tham khảo 4 bước dưới đây. Cách này khá đơn giản và dùng cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps, nếu chưa tải ứng dụng, bạn truy cập vào Google Play hoặc vào App Store nếu bạn dùng để tải ứng dụng.

Bước 2: Google Maps sẽ có đề xuất nhiều mục khác nhau như: Nhà riêng, Nhà hàng, Trạm xăng, Khách sạn,…. > Chọn vào mục Trạm xăng.

Bước 3: Khi đã chọn xong, những cây xăng sẽ hiện ra trên toàn bộ bản đồ (Dấu định vị màu đỏ). Trên bản đồ, bạn có thể dễ dàng thấy những cây xăng gần bạn nhất. Bạn nhấn chọn vào Dấu màu đỏ thì thông tin Trạm xăng đó sẽ được hiển thị cụ thể ngay bên dưới. 

Bước 4: Để tìm đường đến trạm xăng bạn chọn vào mục Đường đi > Bắt đầu. Google Maps sẽ hướng dẫn bạn đến Trạm xăng mà bạn vừa chọn. 

cach tim cay xang gan nhat 1 2

Trong trường hợp, bạn muốn tìm những cây xăng trên tuyến đường đi của mình, bạn có thể làm theo các bước: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps > Nhấp và gõ vị trí mà bạn muốn đến ở mục Tìm kiếm ở đây.

Bước 2: Chọn vào mục Đường đi nằm bên dưới > Nhấp chọn biểu tượng kính lúp > chọn mục Trạm xăng.

Bước 3: Sau khi chọn xong, những trạm xăng trên tuyến đường đi của bạn sẽ được hiển thị. Bạn chỉ việc chọn trạm gần nhất và đi theo chỉ dẫn.

3. Cách tìm trạm xăng có mức giá tiết kiệm

Cũng như cách tìm trạm xăng phía trên, bạn vào Google Maps, sau đó chọn mục Trạm xăng bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể nhập trạm xăng bằng thủ công hoặc đi đến tùy chọn của các nút nhanh nếu nó không xuất hiện mặc định.

Khi các trạm xăng xuất hiện với những biểu tượng màu đỏ trên bản đồ, bạn chọn vào nút “Xem danh sách» hoặc điều hướng bản đồ theo cách thủ công để có thể khám phá tất cả các trạm xăng ở gần bạn. 

Khi các trạm xăng xuất hiện trên bản đồ mở cửa, giá của họ sẽ được in bên dưới để người dùng có thể tham khảo.  Ngoài ra, cũng có thể dùng bộ lọc để lọc những trạm xăng đã mở cửa bằng cách chọn »Mở ngay bây giờ”.

Bạn nhấp vào tên của một trong các trạm xăng, không cần thiết phải nằm trong danh sách. Ở tab này, bạn sẽ thấy giá của bốn loại nhiên liệu từ mỗi trạm xăng. Bạn có thể tham khảo xăng gần nhất và xem mức giá để lựa chọn giá tốt nhất.

cach tim cay xang gan nhat 7 1
cach tim cay xang gan nhat 5 1

Với vài thao tác bạn đã có thể dễ dàng tìm cây xăng gần nhất trên cả iOS và Android. Đừng bỏ qua típ hay ho này để dễ dàng tìm ra cây xăng trên đường đề phòng trường hợp hết xăng giữa đường nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)