//Cách tải video từ YouTube, Facebook và Instagram với chất lượng ‘căng đét’ 8K

Cách tải video từ YouTube, Facebook và Instagram với chất lượng ‘căng đét’ 8K

Cách tải video từ YouTube hay Facebook, Instagram thì không quá khó. Nhưng làm thế nào để có thể tải về video với chất lượng gốc rất cao thì không phải phần mềm bình thường phổ biến nào cũng thực hiện được.

Nếu như bạn chưa biết thì 8K hay UHD, 7680 × 4320 pixel chính là độ phân giải cao nhất được xác định trong Rec. Những chiếc video Youtube bình thường chúng ta hay xem thường có độ phân giải cao nhất quen thuộc là 1080p. Bạn có thể hình dung 8K là chất lượng gấp nhiều lần như vậy vì sau 1080p còn có 2K, 4K rồi mới đến 8K. Nó còn có tên gọi nữa là 4320p.

Hiện nay, những video chất lượng khủng như vậy cũng đã bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Chúng cho hình ảnh vô cùng sắc nét, mãn nhãn. Vì vậy, nếu tải được về thì quá tuyệt vời đúng không? Sau đây là một số phần mềm có hỗ trợ tính năng này:

1. Jihosoft 4K

Mặc dù tên là 4K nhưng ứng dụng này hoàn toàn tải được video 8K 60fbs tốt. Với người dùng có nhiều nhu cầu đa dạng, Jihosoft cũng có thể đáp ứng được. Cụ thể các tính năng quan trọng gồm: chuyển đổi YouTube video sang file nhạc MP3, chuyển đổi được cả video từ Facebook, Instagram, Twitter, Vimeo, Daylimotion,… Hay các trang không phổ biến khác, tải được cả phụ đề để xem phim tiện lợi,…

Cách tải video từ YouTube, Facebook và Instagram với chất lượng "căng đét" 8K
Giao diện ứng dụng khá thân thiện và dễ hiểu với mọi người dùng

2. YTD

YTD thì đã khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Nó có thể tải video từ hơn 50 trang web đủ loại chứ không chỉ Youtube hay Facebook. Định dạng file chuyển sang cũng đa dạng từ AVI, 3GP, MOV, FLV, WMV cho đến MP4, MP3,… Nếu không muốn tốn kém, bạn tải bản miễn phí của phần mềm về cũng có thể tải được video 8K. Chỉ là không tải được nhiều video cùng lúc hay trải nghiệm các tính năng cao cấp khác.

3. Airy

Airy là trình tải xuống video được rất nhiều mọt phim quen mặt. Phần mềm cho phép tải video phim ảnh dài và chất lượng cao về nhiều định dạng khác nhau. Tương tự như các app trên, Airy cũng có bản miễn phí và bản thành viên.

Cách tải video từ YouTube, Facebook và Instagram với chất lượng "căng đét" 8K
Giao diện khá cổ điển của app

4. WinX YouTube 

WinX cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tải xuống video 8K UHD từ các nền tảng. Ngoài YouTube, Facebook phần mềm hỗ trợ cả Vimeo, Yahoo, Tumblr,… và trích xuất được âm thanh MP3, MP4.

5. Gilisoft 

Gilisoft có ưu điểm là hỗ trợ rất tốt trên máy tính PC. Nó có một tính năng khá độc đáo là tải âm thanh và video về ghép lại thành một được. Không chỉ tải được video riêng lẻ, ứng dụng tải được cùng lúc cả danh sách phát.

Cách tải video từ YouTube, Facebook và Instagram với chất lượng "căng đét" 8K
Bạn còn có thể cắt ghép, chỉnh sửa video trên ứng dụng này

Cách tải video từ YouTube nhìn chung cũng không khó, nhưng sẽ tốn nhiều dung lượng và thời gian hơn so với bình thường. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo trong máy của mình đã có trình phát video 8K tương thích.

5/5 - (5194 bình chọn)