//Cách sử dụng wifi trên Sports Action Camera

Cách sử dụng wifi trên Sports Action Camera

Action Camera hay chúng ta vẫn gọi là camera hành trình, đã có nhiều bước nhảy vọt về công nghệ trong những năm gần đây. Chúng ngày càng trở nên tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Một trong những tiện ích quan trọng đó là Wifi, và trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy nó vô cùng dễ dàng để sử dụng.

Hầu hết các loại action camera có Wifi đều yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại để sử dụng đầy đủ tính năng. Các thiết bị ghép nối đều có thể trở thành một bảng điều khiển kèm màn hình hiển thị tiện lợi. Bạn có thể bắt đầu hoặc dừng việc ghi hình, cũng như chuyển tập tin giữa camera và các thiết bị ghép nối thông minh khác.

Không chỉ có thế, việc tải các clip yêu thích của bạn lên mạng xã hội, internet không thể dễ dàng hơn. Bạn không cần phải ngồi cố định với một chiếc máy tính PC hay phải thao tác trên một chiếc laptop vốn vướng víu trong khi di chuyển.

Để sử dụng Wifi trên các action camera này bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng trên smartphone hoặc máy tính bảng của mình. Tất nhiên action camera đó cũng phải hỗ trợ Wifi. Các ứng dụng thường có sẵn trên Google Play và Apple App Store, nhưng bạn nên kiểm tra tính tương thích với thiết bị của mình trước. Ứng dụng có thể khác nhau, nhưng thường được liệt kê rõ ràng trên hộp hoặc trong hướng dẫn sử dụng, hoặc thậm chí có mã QR giúp việc cài đặt trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng một trong những ứng dụng action camera phổ biến cho Android có tên YouMera, nhân vật chính là action camera SJ9000.

cach su dung wifi tren sports action camera 1

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng trên smartphone hoặc tablet của bạn. Tiếp đến, bạn cần kiểm tra xem Wifi đã được bật trên cả 2 thiết bị ghép nối hay chưa. Trước tiên hãy kiểm tra điện thoại, sau đó bật nguồn camera và kiểm tra Wifi đang hoạt động. Trên SJ9000 bạn có thể thực hiện việc này bằng cách ấn nút “lên” ở phía tay phải. bạn sẽ thấy xác nhận trên màn hình Wifi đã được kích hoạt, camera cũng hiển thị SSID và mật khẩu.

cach su dung wifi tren sports action camera 2

Quay lại với điện thoại của bạn và trong ứng dụng YouMera, chọn “+” để thêm camera ghép nối. Trong list hãy tìm SSID của camera: “NVT_CARDV”. Chọn mục này và nhập mật khẩu (mặc định là 12345678).

cach su dung wifi tren sports action camera 3

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo kết nối cả trên màn hình điện thoại lẫn camera. Lúc này, hai thiết bị đã được ghép nối. Và bạn có thể điều khiển hay truyền tập tin không dây. Tuy nhiên tốc độ truyền tải sẽ chậm hơn khi sử dụng dây cáp. Cuối cùng, đừng quên tắt Wifi khi không sử dụng vì nó ngốn pin rất nhanh.

Theo Chinavasion