//Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và hợp lý

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và hợp lý

Bạn mới sắm cho mình một chiếc tủ lạnh, nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa? Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hóa đơn điện hàng tháng. Ngoài việc lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện thì sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của tủ lên và độ bền các thiết bị.

Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp

Khi lựa chọn tủ lạnh thì chắc mọi người đều sẽ quan tâm đến dung tích tủ lạnh. Việc lựa chọn tủ lạnh đúng dung tích sẽ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiết kiệm được không gian trong nhà và tiết kiệm được lượng tiêu thụ điện hàng tháng.

Tủ lạnh Mini Funiki FR-71CD

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng

Nên đặt tủ lạnh ở những không gian không quá chật hẹp trong nhà bạn, bởi nhiệt độ xung quanh sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và mức tiêu hao nhiên liệu. Phía sau và bên hông tủ lạnh không nên đặt quá sát tường, nên đặt cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo được quá trình thoát nhiệt cho tủ.

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng

Kiểm tra cửa tủ lạnh thường xuyên

Việc kiểm tra cửa tủ thường xuyên giúp bạn biết được những lúc mình quên khép cửa để hơi lạnh thoát ra ngoài. Hoặc sau một thời gian dài các ron cao su ở phía cửa có thể bị hỏng và thoát khí, việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn sửa chữa ngay lập tức tránh tình trạng để lâu dài ảnh hưởng đến tủ lạnh.

Kiểm tra cửa tủ lạnh thường xuyên

Hạn chế bật/tắt tủ lạnh

Mỗi khi tủ lạnh khởi động lại sẽ tốn một lượng điện năng khá lớn và quá trình làm việc sẽ lâu hơn. Vì thế khi không có vấn đề gì xảy ra với tủ lạnh, bạn nên hạn chế bật/tắt tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến máy móc của tủ lạnh.

Hạn chế số lần mở tủ

Khi mở tủ lạnh quá nhiều lần cũng sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn thoát ra một lượng lớn khí lạnh, vì thế tủ lạnh của bạn sẽ phải tiêu hao một lượng nhiên liệu lớn để làm lạnh lại. Về lâu dài thì vấn đề này sẽ không tốt và ảnh hưởng đến tủ lạnh của bạn.

Kiểm tra cửa tủ lạnh thường xuyên

Lưu trữ thực phẩm khoa học

Lưu trữ thực phẩm một cách khoa học như sắp xếp các đồ bên trong tủ lạnh thật ngăn nắp, tạo khe hở hợp lý để các luồng khí lạnh được lưu thông đến mọi ngách của tủ lạnh, hạn chế tiêu thụ điện năng. Không nên cho thực phẩm đang còn nóng vào tủ lảnh, hãy để nguội.

Lưu trữ thực phẩm khoa học

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý tùy thuộc vào số lượng thực phẩm có trong tủ hoặc nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Nhiệt độ ở mức cao sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì thế bạn nên để ở mức cận cao nhất. Ngược lại với những ngày lạnh bạn có thể nhiệt độ lạnh xuống.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và đơn giản là cần thực hiện vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ, để hạn chế vi khuẩn và nấm mốc trên thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Các bạn nên vệ sinh tủ lạnh 2 tuần 1 lần hoặc bất cứ khi nào thấy tủ lạnh đã bám bẩn. Bạn nên vệ sinh kỹ ở những phần viền cao su bởi mảng bám thường dính chặt và như vậy sẽ giúp cửa đóng kín hơn tránh thoát khí ra bên ngoài.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bên trên là những cách sử dụng tủ lạnh đơn giản và hiệu quả giúp bạn giữ được tủ lạnh của mình có tuổi thọ lâu hơn, giúp tiện kiệm được lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Ngoài ra mỗi năm bạn nên cho thợ lạnh chuyên nghiệp kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu phải bổ sung kịp thời để tránh tiêu tốn một lượng lớn điện năng.