//Cách quay màn hình laptop miễn phí và đơn giản trên Win 10

Cách quay màn hình laptop miễn phí và đơn giản trên Win 10

Đơn giản nhưng chẳng may không biết thì rất mệt. Cả trên chiếc điện thoại mới đừng nói là trên laptop. Người biết thì không nói gì nhưng không biết mà muốn quay màn hình laptop thì ngồi chắc cũng cả ngày. Cách hữu hiệu là lên internet tìm kiếm và bài viết này ở đây cho bạn.

Tại sao cần quay màn hình laptop

quay màn hình laptop thật dễ dàng
quay màn hình laptop thật dễ dàng

Muốn chia sẻ những thủ thuật hay đến bạn bè. Muốn quay lại những khoảnh khắc thực hành hay hướng dẫn gì đó. Và đặc biệt nhất là nếu không quay màn hình lại làm sao mà thằng bạn tin là mình vừa có hight light trong một trận game được. Chẳng cần phải viết bài giải thích loằng ngoằng và khó hiểu. Trực quan sinh động và dễ tiếp cận cho người khác chính là một video quay lại màn hình laptop.

Quay màn hình laptop bằng Game bar trên Win 10

Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm
Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm

Nếu Laptop hay PC của bạn đang có hệ điều hành Win 10. Bạn có thể tận dụng Game Bar để quay màn hình máy tính một cách cực đơn giản. Không cần tốn nhiều thời gian để tìm tòi và cài đặt các phần mềm bên ngoài. Ngoại trừ bạn không có Win 10 thì mời bạn đón đọc phần cuối bài viết.

Trong Game Bar chứa các nút lệnh nhanh. Như mở Xbox, bật tắt ghi âm cho video, chụp ảnh, quay màn hình trong lúc đang in game hoặc các setting có sẵn trong Win 10.

Các bước thực hiện quay màn hình laptop bằng Game Bar

Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho Streamer
Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho Streamer

Bước 1: Để kích hoạt Game Bar, nhấn tổ hợp phím Windows + G

Bước 2: Chọn “Chấm đỏ” để bắt đầu quay màn hình.

Bước 3: Chọn Record mic để ghi cả tiếng và hình.

Bước 4: Bấm vào “Ô vuông” để dừng lại.

Bước 5: Vào VideosCaptures để xem video vừa quay.

Lưu ý: Nếu Game Bar báo lỗi không quay được. Chọn vào biểu tượng Cài đặt. General chọn Use Game Mode for this game. Nhấn “Dấu X” để thoát. Nhấn “Chấm đỏ” để quay hình.

Những phần mềm quay màn hình laptop được nhiều nhiều người dùng

Phần mềm VLC được hỗ trợ một loạt các định dạng Video, được tích hợp với dịch vụ phát trực tuyến kênh web. VLC còn phát được cả BluRay và HD. Một điều khá thoải mái cho bạn là hầu hết các phiên bản Win hiện nay như 7,8,10 hay thậm chí cả Win xp đều thích hợp. Quan trọng nhất ở đây là bạn có thể tải miễn phí.

tính năng ẩn vô cùng hữu ích của VLC Media Player
tính năng ẩn vô cùng hữu ích của VLC Media Player
Quay màn hình laptop
Quay màn hình laptop
  • Bandicam có khả năng lọc âm khá tốt, nhiều setting cho các chế độ quay khác nhau, nhiều tùy chỉnh cho hiệu ứng chuột, giao diện cài đặt gọn gàng dễ tiếp cận và sử dụng. Nó còn cho ra video với chất lượng full HD.
  • Bandicam có thể chạy trên các hệ điều hành Windows 2000/ XP/ 2003/ Vista/ Server 2008/ 7/ 8/ 10.
  • Phần mềm Bandicam được cài đặt miễn phí.
Quay màn hình laptop
Camstudio: Ưu điểm của phần mềm Camstudio
  • Được tích hợp nhiều tiện ích, Camstudio cho phép bạn có thể lựa chọn nhiều chế độ quay khác nhau và ghi âm để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, phần mềm này còn có nhiều tính năng không ngờ như: Khả năng tích hợp tính năng chỉnh sửa video rất tiện dụng, có thể thêm chú thích đi kèm bằng hình ảnh hoặc ghi âm.
  • Giao diện rất dễ dùng.
  • Camstudio được hỗ trợ tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows 2000/ XP/ 2003/ Vista/ Server 2008/ 7/ 8/ 10.
  • Bạn có thể tải Camstudio mà không tốn phí.

Hãy ghé Phong Vũ để nhận những ưu đãi hấp dẫn và sắm cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Hỗ trợ các sản phẩm Laptop, PC cùng vô vàn ưu đãi đang chờ đón bạn tại Phong Vũ

5/5 - (5194 bình chọn)