//Cách nghe youtube tắt màn hình trên điện thoại iOS và Android

Cách nghe youtube tắt màn hình trên điện thoại iOS và Android

Đối với người nghe nhạc, thì ứng dụng Youtube đã khá quen thuộc và phổ biến. Hiển nhiên, khi nghe nhạc ở ứng dụng này chắc hẳn bạn sẽ luôn gặp tình trạng nhạc tắt khi thoát khỏi ứng dụng.

Vậy nếu bạn muốn nghe Youtube trên điện thoại khi ngủ hoặc đang làm việc thì như thế nào? Cùng SMNET xem ngay cách xem Youtube trên điện thoại tắt màn hình nhé!1. 4 cách phát nhạc youtube trên nền của iPhone

Nghe Youtube khi tat man hinh

1. Hướng dẫn sử dụng Shortcut trên Safari

Lưu ý, cách này chỉ sử dụng được với những dòng iPhone chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên, để sử dụng ứng dụng Phím tắt (Shortcuts).

Bước 1: Nếu bạn chưa có ứng dụng Shortcuts, bạn có thể tải ở App Store. Nếu đã có rồi bạn trực tiếp vào phần Cài đặt > Shortcut > Mở cho phép chưa được tin cậy.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 1

Bước 2: Sau đó các bạn truy cập vào link để thêm tính năng PiP trên YouTube. Link: PiP Youtube.

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn như hình để thêm Pip Youtube vào lối tắt.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 2

Bước 4: Sau đó, Copy link của video bạn đang xem trên YouTube vào Tab của Shortcut.

Bước 5: Chọn thêm Shortcut vào màn hình chính để truy cập nhanh hơn.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 3

Điểm cộng ở đây là bạn có thể chỉnh độ phân giải, tốc độ phát và tỷ lệ cho video với cách này.

2. Ứng dụng Music Pro

Đầu tiên, SMNET sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng đến từ Việt Nam. Chức năng chính của phần mềm này là giúp người dùng nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi màn hình tắt dành riêng cho iOS.

Điểm cộng là bạn sẽ không mất khoản chi phí nào như sử dụng cho Youtube Preminum.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bắt gặp những quảng cáo như bình thường và có lẽ đây là điểm trừ duy nhất của ứng dụng này.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 8

Ứng dụng này có thể sử dụng như Youtube, có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc, tìm nhạc và thêm những bản nhạc yêu thích vào danh sách. Phần mềm còn có thể thấy được các bảng xếp hạng và có chức năng gợi ý những bản nhạc đang thịnh hành.

Nếu bạn đang muốn tìm app nghe nhạc như trên Youtube mà có thể thoát màn hình vừa nghe thì Music Pro là gợi ý cho bạn.

Link tải: Music Pro

3. Ứng dụng nghe Youtube nền Musi

Cũng như Music Pro, Musi cũng là ứng dụng hỗ trợ việc nghe youtube trên điện thoại tắt màn hình. Phần mềm được tích hợp hàng loại những tính năng nghe nhạc thông dụng.

Điểm cộng của Musi là giao diện dễ sử dụng, bắt mắt, bên cạnh đó còn hỗ trợ những tính năng đặc biệt khác như: hiện lời bài hát, hẹn giờ tắt nhạc và hiệu chỉnh phần Equalizer theo ý thích của mỗi người.

Vì là app không tính phí nên hiển nhiên cũng không chặn được quảng cáo.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 9

Link tải: Musi

4. Tube Master

Sở hữu giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Tube Master là gợi ý tiếp theo mà SMNET muốn giới thiệu. Ứng dụng cho phép nhập tìm kiếm bài hát hoặc tạo Playlist vô cùng đơn giản.

Điểm trừ duy nhất ở đây là tốc độ phản hồi của ứng dụng không được nhạy. Nếu bạn không yêu cầu quá cao thì có thể lựa chọn để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình

Link tải: Tube Master

2. 3 ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình cho Android

1. Floating Tube

Điểm cộng của phần mềm này chính là không dùng API của Google hoặc của YouTube nên người dùng không cần có tài khoản cũng có thể sử dụng được. Hiển nhiên, ứng dụng này cũng không loại trừ được phần quảng cáo.

Ứng dụng có sẵn trên CH Play, bạn có thể tải về để nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình, Floating Tube cũng có khả năng hiển thị bằng dạng cửa sổ thu nhỏ rất tiện dụng, khi bạn muốn thực hiện nhiều tác vụ.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 01

Người dùng còn có thể di dời cửa sổ của phần mềm đến bất kỳ nơi nào của màn hình, hoặc thay đổi kích thước với những thao tác vô cùng đơn giản. Giao diện Floating khá mới nhưng rất thân thiện với người dùng, vì nó không sử dụng API Youtube.

Link tải: Floating Youtube

2. YouTube Red

Đây là ứng dụng khá được ưa chuộng của người dùng Android vì giúp tiết kiệm thời gian và cực kỳ thân thiện.

Để tải phần mềm, người dùng truy cập đến phần Cài đặt > Ấn vào phần Bảo mật > Gạt thanh kích hoạt Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc lên.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 4

Tiếp theo, bạn tiến hành tải về rồi cài đặt YouTube Red trên máy

Kế tiếp, mọi người hãy tải về thêm một công cụ để hỗ trợ sau để tạo điều kiện cho bạn có thể vào được tài khoản Google trên app YouTube Red này.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 5

Sau khi tực hiện , một ứng dụng Youtube mới sẽ thay thế ứng dụng Youtube thường khác, ứng dụng mới này cũng có đầy đủ tính năng như Youtube.

Bạn có thể truy cập vào ứng dụng nhập vào tên video mà bạn muốn phát khi đang tắt màn hình > Nhấp nút Play rồi tắt màn hình máy và tận hưởng thành quả.

3. Ứng dụng trình duyệt web Google Chrome

Đây cũng được xem là một ưu điểm của các smartphone Android so với iOS. Nếu bạn chứ biết cách này hãy thực hiện theo hướng dẫn phía dưới:

Bước 1: Mở Google Chrome sẵn có trên máy > Vào trang web chính thức của YouTube > Tìm kiếm video mà bạn muốn nghe nhạc khi tắt màn hình.

Bước 2: Sau khi video đã được phát lên, mọi người hãy nhấp vào nút 3 chấm nằm ở trên góc phải của màn hình > Ấn vào dòng chữ Yêu cầu trang web cho máy tính.

Điện thoại sẽ hiện ra một giao diện mới > Trở lại màn hình chính, mở thanh thông báo > Ấn vào phím Play để tiếp tục phát nhạc của video trên màn hình chính.

nghe youtube tren dien thoai tat man hinh 7

Hi vọng với những cách trên đây sẽ giúp bạn nghe youtube trên điện thoại tắt màn hình thành công. 

Mời anh em tham gia cộng đồng SMNET Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé! 

5/5 - (5194 bình chọn)