//Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách

Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn đúng cách

Bàn phím máy tính của bạn chắc chắn sẽ bị bẩn sau một thời gian sử dụng. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh. Không chỉ khiến nó ưa nhìn hơn, mà còn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng trên bề mặt.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bàn phím của bạn được rút khỏi dây nguồn và tắt nguồn hoàn toàn để tránh làm hỏng bất kỳ bộ phận nào. Nó cũng giúp bạn không vô tình xóa thứ gì đó quan trọng trên máy tính của bạn khi bạn đang làm sạch nó.

Loại bỏ các mảnh vụn lớn

Điều đầu tiên bạn làm là lật ngược bàn phím để rớt các mảnh vụn dễ thấy. Để làm như vậy, xoay bàn phím (hoặc laptop) ở một góc và vỗ nhẹ vào lưng. Tốt nhất là làm điều này trên thùng rác để tránh bị vỡ vụn khắp nơi.

Bạn thậm chí có thể lắc nhẹ bàn phím qua lại để di chuyển các mảnh vỡ bị mắc kẹt.

Thổi bay bụi bằng khí nén

Lấy một lon khí nén có ống hút dài gắn vào và đặt bàn phím của bạn để bụi bám sẽ rơi ra khỏi nó. Bạn nên giữ nó ở góc 75 độ và phun theo hình ziczac để bạn không bỏ qua khu vực nào. Xoay bàn phím của bạn và lặp lại chuyển động cho đến khi bạn nhấn tất cả bốn cạnh của phím.

Nếu bạn vẫn thấy còn bụi giữa các phím, bạn có thể phát hiện làm sạch nó bằng cách phun những luồng không khí ngắn. Không nhét ống hút dưới các phím trong khi phun vì điều này có thể làm hỏng thiết bị điện tử.

Cẩn thận khi sử dụng chất khử trùng hoặc rượu

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy bàn phím bẩn hơn rất nhiều so với các thiết bị khác.

Những gì bạn sẽ cần là một chất khử trùng (tránh thuốc tẩy) hoặc một miếng vải được làm ẩm bằng cồn. Bạn không nên dùng khăn lau đã quá ướt, vì điều đó có thể làm hỏng phần cứng bên dưới các phím. Lau tất cả các bề mặt cho thật khô. Bạn có thể nhẹ nhàng lật bàn phím nếu bạn lo lắng rằng có quá nhiều chất lỏng đã chảy bên trong các bộ phận.

m4 15848483543381662833496

Tắt các nút phím (dùng cho laptop)

Nếu bạn đang dùng laptop, trước tiên hãy kiểm tra kiểu dáng và kiểu máy để đảm bảo các phím có thể hỏng.

Ví dụ: nếu bạn có bàn phím hình bướm như của dòng Macbook có, bạn cần cẩn thận về việc tắt các phím vì nó có thể làm hỏng giá treo kẹp bướm.

Bạn sẽ cần dùng tuốc nơ vít mỏng và phẳng để đặt dưới các phím. Nếu các phím của bạn không bật ra, hãy thử lấy một miếng băng keo nhỏ và gấp lại làm đôi, dán mặt lên. Trượt băng bên dưới các phím và di chuyển qua lại để thu thập bụi. Nếu bàn phím của bạn có rất nhiều mảnh vụn, bạn hãy thay băng thường xuyên.

Hút bằng máy hút bụi mini

Nếu bạn thấy một vài mẩu vụn ở đây và ở đó mà bạn đã bỏ lỡ, hãy sử dụng một phụ kiện máy hút bụi nhỏ để loại bỏ chúng.

Những gì không làm

6 1

– Không bao giờ phun chất lỏng lên bàn phím của bạn – nó có thể gây ra hư hỏng nặng.

– Đừng nhúng chúng vào trong nước.

– Đừng gỡ các phím ra khỏi bàn phím – nó có thể làm nứt, vỡ hoặc làm hỏng chúng.

– Đừng sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có chứa chất tẩy trắng.

5/5 - (5194 bình chọn)