//Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng đơn giản

Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng đơn giản

Trung thu đến, chị em sẽ bắt đầu tự làm bánh trung thu vì sở thích và an toàn. Chị em có thể làm bánh trung thu bằng lò vi sóng thay vì mua lò nướng. Cách làm và nướng đơn giản, cùng SMNET tìm hiểu nhé!

1234

Nguyên liệu vỏ bánh

Để làm được bánh ta cần có vỏ bánh. Nguyên liệu cần:

  • 300g bột mì, 200g nước đường, 800g dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu.

Nguyên liệu nhân bánh (thập cẩm)

unnamed 2 1

Để bánh trung thu ngon, nhân bánh sẽ là một yếu tố quan trọng. Nhân bánh giúp tạo mùi vị riêng cho mỗi cái bánh. Nguyên liệu nhân bánh cũng đa dạng. Để nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng ngon ta cần:

  • Số lượng 100g: hạt dưa, hạt điều, hạt mè, hạt sen, mứt bí, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, mứt gừng, lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu.
  • Tiếp theo: 20ml dàu mè, 50ml rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê tinh chất bưởi và muối, 10g bột bánh dẻo.

Nguyên liệu hỗn hợp quét mặt bánh

Để giữ cho bánh đúng vị, thơm ngon, khi nướng bạn cần tạo hỗn hợp quét lên bánh. Các nguyên liệu cho hỗn hợp.

  • 2 lòng đỏ trứng, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước màu dừa.

Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

lo vi song panasonic palm nn ct655myue org 2Để bánh ngon ngoài nguyên liệu thì cách trộn nhân, làm vỏ bánh và nướng bánh đều cẩn thận và quan trọng. Chúng ta cùng xem từng bước như thế nào nhé!

Bước 1: Làm nhân bánh trung thu

Để làm nhân bánh thì đầu tiên bạn dùng một cái tô lớn, sạch. Sau đó bạn cho 100g hạt dưa vào. Tiếp đến bạn cho thêm 100g hạt điều, 100g hạt mè. Tiến hành trộn tất cả nguyên liệu lên rồi cho vào lò vi sóng sấy trong 4 phút. Sau khi lấy ra bạn cho nguyên liệu còn lại vào và trộn đều. Cuối cùng vo tròn nhân thành từng viên vừa.

Nguyen lieu lam banh

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho các nguyên liệu vào. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Các nguyên liệu trộn với nhau, bạn sẽ có được hỗn hợp bột dẻo, mềm. Tiếp theo, bạn trộn bột và nhào thật nhuyễn, khi không còn dính tay là được. Cuối cùng, bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau, cán ra thành từng miếng mỏng.

Bước 3: Làm nước quét lên bánh

Bạn cho hết các nguyên liệu vào tô rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lòng trứng.

Bước 4: Hoàn thiện bánh trung thu

banh trung thu brodard xa xiu sot XO 2 trung 1024x790

Khi đã hoàn thành nhân bánh và vỏ bánh. Bước kế tiếp là hoàn thiện bánh. Bạn lấy 1 nhân bánh bỏ vào vỏ bánh, bọc kín lại. Sau đó, bạn nặn chiếc bánh thành viên tròn. Cứ làm tiếp tục với những cái còn lại. Sau khi bạn đã vô tròn hết, cho từng bánh vào khuôn bánh tạo hình. Cuối cùng là nướng bánh.

Bước 5: Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Để nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon, nhiệt độ là vô cùng quan trọng. Bạn bật lò trước khi nướng khoảng 10′ (nền nhiệt 200 độ C). Sau đó, bạn cho tàn bộ bánh vào khay nướng rồi cho vào lò vi sóng. Nướng khoảng 10′ lấy ra và xịt nước lên bánh, để nguội 5′.

Bước 6: Quét và nướng bánh lần 2

Meo lam banh trung thu ngon den bat ngo 2Dùng chiếc cọ sạch nhúng vào hỗn hợp nước quét. Sau đó, bạn quét thật đều tay lên từng chiếc bánh đã nguội. Sau khi quét xong, bạn để bánh vào lò vi sóng, nướng thêm 10 phút để bánh chín đều.

Sau khi nướng xong bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản. Hiện tại, SMNET đang có chương trình ưu đãi cho các mặt hàng điện gia dụng. Vì vậy, bạn có thể sắm ngay lò vi sóng đến từ các thương hiệu khác nhau tại SMNET đấy nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)