//Cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi không hoạt động được

Cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi không hoạt động được

Có những trường hợp không hiểu vì sao máy laptop của bạn không thể kết nối được bluetooth với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, hay loa bluetooth…. Vấn đề này khá phiền phức và gây mất thời gian để sửa, mặc dù cách khắc phục cũng không quá khó. Trong bài viết này, SMNET sẽ nói cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi.

Để nói về các lỗi của Bluetooth laptop thì có rất nhiều và kèm theo đó là vô vàn những rắc rối xung quanh.  Bluetooth là một trong các phần rất quan trọng trên máy tính nhưng người dùng lại khá thờ ơ với nó, vì đơn giản là các giải pháp thay thế cho Bluetooth là quá nhiều. Nhưng đến lúc cần sử dụng Bluetooth thì bỗng nhiên lại không sử dụng được, lúc đó lại loay hoay tìm cách sửa chữa, để tránh cách trường hợp đó hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho laptop bị lỗi bluetooth cũng như hướng để khắc phục một cách nhanh nhất.Cách khắc phục Bluetooth laptop bị lỗi

Lỗi Bluetooth Không Hoạt Động

Bluetooth không hoạt động cho dù bạn đã bật và Bluetooth không thể nào kết nối với các thiết bị khác. Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ vào dòng “services.msc” và nhấn OK để truy cập.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Sau khi cửa sổ chương trình Services xuất hiện, tìm một tiến trình có tên là Bluetooth Support Service, sau đó click chuột phải vào và chọn properties.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Trong Properties của Bluetooth Support Services chọn Automatic trong phần “Startip type” và nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Sau đó ấn OK để lưu lại thiết lập, sau đó hãy thử kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi để kiểm tra xem đã hoạt động chưa.

Lỗi Bluetooth đã hoạt động nhưng các thiết bị không kết nối được

Vấn đề này là lỗi rất thường gặp của Bluetooth laptop, nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do driver của máy bị lỗi hoặc bị nhiễm virus và bị hỏng một file trong máy. Để sửa lôi Bluetooth laptop này rất đơn giản, chỉ cần xóa bỏ driver Bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn lên phiên bản driver mới cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu, sau đó tìm và mở Device Manager.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Tìm đến phần driver Bluetooth và click chuột phải chọn Uninstall device.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Khi hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xía driver thì click vào OK để gỡ.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và cài driver cho máy.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Đợi một lúc, thì hệ thống sẽ hoàn thành việc cài đặt driver Bluetooth co máy, tiếp theo thì hãy kết nối các thiết bị ngoại vi Bluetooth vào máy để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường chưa

Xem thêm: Hướng dẫn tải driver và cài bluetooth cho laptop

Lỗi Bluetooth Not Available

Lỗi cũng rất hay gặp sau khi tiến hành cập nhật Windows , đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi Bluetooth is not available chúng ta cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy laptop. Cũng có trường hợp bạn hay ai đó nhỡ tay bật chế độ máy bay trên máy laptop, hãy tắt chế độ này đi để Bluetooth hoạt động bình thường.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và truy cập vào phần Network & Internet.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Mở tab Airplane mode và kiểm tra xem chế độ đã tắt cũng như Bluetooth đã mở hay chưa.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Hoặc có thể vào Device Manager như ở trên và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Lỗi Không tìm thấy sóng Bluetooth Laptop

Phần nhiều Bluetooth laptop bị lỗi này do bạn chưa cho phép các thiết bị xung quanh bắt được sóng Bluetooth của máy laptop, ở lỗi này chúng ta chỉ cần bật lại chế độ hiển thị cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và sau đó truy cập vào phần Device.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Trong mục Device hãy chọn tiếp Bluetooth & other devices và lựa chọn Bluetooth options.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Tại Bluetooth Settings kích hoạt 2 chế độ là Allow Bluetooth devices to find this PC và show the Bluetooth icon in the notification area.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại thiết lập.

Trên đây là 4 cách cơ bản giúp bạn khắc phục tình trạng Bluetooth laptop bị lỗi, mặc dù là lỗi cơ bản nhưng lại rất hay thường xuyên bị bỏ qua, hãy khắc phục mọi vấn đề xảy ra trên máy tính để hệ điều hành của bạn có thể vận hành một cách trơn tru nhất,