//Cách hẹn giờ tắt Youtube tự động trên iOS, Android cực đơn giản

Cách hẹn giờ tắt Youtube tự động trên iOS, Android cực đơn giản

Vào buổi đêm khi muốn nghe Youtube để ngủ thì làm thế nào để Youtube tự động tắt video khi bạn ngủ quên?

Có thể bạn chưa biết, nhưng hiện tại Youtube vẫn chưa có tính năng hẹn giờ ngủ được tích hợp cho ứng dụng hay cả trình duyệt web. Nên hiển nhiên, bạn sẽ không thể cài đặt trực tiếp trên ứng dụng mà có thể thông qua ứng dụng thứ 3.

Nếu bạn đang muốn tìm cách tắt Youtube tự động cho cả Android và iOS thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!tat youtube tu dong

1. Tắt Youtube tự động trên Android

1. Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên youtube

Đối với điện thoại Android (và cả iPhone), bạn có thể tìm thấy tính năng hẹn giờ tắt ngay bên trong ứng dụng YouTube luôn, rất đơn giản và tiện lợi.

1. Ở góc trên cùng bên phải ứng dụng YouTube, nhấn vào Ảnh đại diện nhỏ của mình.

2. Chọn Time watched (Thời lượng đã xem)

1

3. Quẹt thanh ngang Remind me to take a break (Nhắc tôi dừng xem)

4. Đặt hẹn giờ tắt YouTube sau một khoảng thời gian tùy ý bạn, chẳng hạn như sau 1 tiếng

2

5. Bạn có thể quẹt thêm thanh ngang Remind me when it’s bedtime (Nhắc tôi khi đến giờ đi ngủ) và đặt hẹn giờ tắt YouTube khi đến một khung giờ cụ thể, chẳng hạn là 23h. Và bạn nhớ bỏ tích ở mục Wait until I finish my video to show reminder (Hiển thị lời nhắc khi tôi xem video xong)

3

2. Sử dụng ứng dụng Cozy Timer

Đối với người dùng Android, việc hẹn giờ để tắt video trên Youtube thì bạn cần phải tải ứng dụng hẹn giờ ngủ Cozy Timer. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng được thiết kế trên giao diện thân thiện, đơn giản mà bất kỳ ai cũng sử dụng được. Đây là cách để hẹn giờ tắt Youtube trên Android hiệu quả nhất bây giờ.

Sau khi tải ứng dụng Cozy Timer, bạn thực hiện theo 5 bước dưới đây: 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cozy Timer.

Bước 2: Ở trang chủ ứng dụng, bạn hãy chọn vào biểu tượng 4 gạch ngang xếp trên nhau ở góc trên cùng bên phải màn hình.

hen gio tat youtube 1

Bước 3: Tiếp tục vào phần cài đặt mở rộng của ứng dụng, nhấn vào nút màu trắng ở bên cạnh để kích hoạt tính năng Tắt màn hình.

hen gio tat youtube 2

Khi bạn kích hoạt tính năng này, Youtube sẽ tự động ngừng việc phát video và không chạy khi màn hình điện thoại tắt. Có thể hiểu là, tùy chọn sẽ tắt màn hình khi bộ đếm thời gian chạy hết khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó.

Bước 4: Khi bạn kích hoạt tính năng Tắt màn hình, sẽ có bảng thông báo hiện ra, hãy chọn OK để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động.

hen gio tat youtube 3

Đối với một dòng điện thoại hoặc phiên bản Android khác sẽ hiện bảng thông báo cấp quyền khác nhau. Ở đây, điện thoại đang được ví dụ là dòng Galaxy Note 10 Plus của Samsung chạy phiên bản Android 11 mới nhất. Nên sẽ có thêm một bảng thông báo yêu cầu cấp quyền trên điện thoại xuất hiện, bạn hãy chọn mục Bật để xác nhận lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng Cozy Timer, bạn sẽ thấy có bộ hẹn giờ. Tại đây, bạn hãy chọn thời gian đếm ngược để điện thoại Android tự động tắt màn hình và tắt ứng dụng YouTube.

hen gio tat youtube 5

Khi thực hiện xong, bạn hãy chọn vào biểu tượng giống nút Play để thời gian được đếm ngược việc tắt Youtube. 

Bên cạnh việc tắt video trên Youtube, Cozy Timer cũng cung cấp tính năng tắt nhạc tự động trên Spotify,… Để thực hiện thao tác nhanh, bạn chỉ cần vuốt sang bên phải khi ở giao diện chính màn hình. Sau đó, chọn thời điểm cụ thể để ứng dụng tự động tắt việc phát video khi bạn đang ngủ.

3. Sử dụng ứng dụng Sleep Timer (Turn music off)

Cách sử dụng Sleep Timer tương tự với Cozy Timer, bạn sẽ kéo nút chấm tròn để chọn thời gian dừng phát, sau đó chọn Start để kích hoạt tính năng hoặc Start & Player để sử dụng và mở trình đa phương tiện bạn chọn trên chương trình.

hen gio tat youtube 0

Để chọn trình đa phương tiện mở khi bắt đầu hẹn giờ, bạn chọn vào mục ba chấm góc phải màn hình sau đó chọn Settings > Player to launch on start.

Ở mục Cài đặt (Settings), người dùng có thể thiết lập thời gian được cộng thêm vào khi lắc thiết bị. Và hành động khi vào chế độ nghỉ ngơi bằng cách chọn mục On sleep > Perorm action.

2. Tắt Youtube tự động trên iOS

1. Tắt Youtube tự động bằng chế độ có sẵn trên Youtube

Tương tự như cách tắt Youtube bằng chế độ có sẵn trên Youtube đối với điện thoại Android, bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với iPhone hoặc các thiết bị có hệ điều hành iOS.

2. Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên đồng hồ

Đối với hệ điều hành iOS thì việc hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify, hay tắt video trên Youtube, bạn có thể trực tiếp vào mục Đồng hồ > Chọn sang mục Hẹn giờ.

  • Lựa chọn khoảng thời gian nghe Youtube
  • Chuyển xuống mục “Khi hẹn giờ kết thúc” và chọn “Dừng phát”
  • Sau đó bấm nút “bắt đầu” rồi nghe Youtube
Hen gio Youtube

Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản là bạn đã có thể tắt nhạc hoặc dừng phát video sau khi hẹn giờ tại đồng hồ. Nếu bạn đang sử dụng iPhone mà vẫn chưa biết đến tính năng này, hãy thử thực hiện để tắt video tự động phòng trường hợp ngủ quên nhé. 

Trên đây là cách hẹn giờ tắt Youtube trên iOS, Android chi tiết và đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện ngay và nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân tham khảo nhé.

Mời anh em tham gia cộng đồng SMNET Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé! 

5/5 - (5194 bình chọn)