//Cách điều chỉnh nhiệt độ Tủ lạnh LG phù hợp nhất hiện nay

Cách điều chỉnh nhiệt độ Tủ lạnh LG phù hợp nhất hiện nay

Bạn mới mua một sản phẩm tủ lạnh LG nhưng vẫn đang loay hoay tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp giữa ngăn đông và ngăn mát. Đừng lo với bài viết này SMNET sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG phù hợp nhất để đảm bảo thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon.

1. Các nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh LG

Nút điều chỉnh nhiệt độ chính: Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, bao gồm luôn cả ngăn đông và ngăn mát. Khi bạn vặn về phía MAX (theo chiều kim đồng hồ) thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất cao để tăng độ lạnh cho tủ lạnh (cả ngăn đông và ngăn mát). Khi bạn vặn về phía MIN (ngược chiều kim đồng hồ) thì độ lạnh sẽ giảm xuống, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp.

nut-dieu-chinh-nhiet-do

Nút điều chỉnh lượng gió ngăn đông: nút điều chỉnh này thường có dạng thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có chức năng tăng giảm nhiệt độ. Khi bạn kéo thanh trượt về phía MAX thì sẽ tăng lượng khí lạnh thổi vào ngăn đông, đồng thời khi đó lượng khí lạnh dưới ngăn mát sẽ bị giảm tối thiểu. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt về phía MIN thì lượng khí lạnh sẽ thổi ít hơn, đồng thời lượng khí lạnh sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn.

nut-dieu-chinh-nhiet-do-1

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG phù hợp

Nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh: dựa vào hai yếu tố sau

Yếu tố 1: Tủ lạnh đang chứa nhiều hay ít thực phẩm?

  • Nếu tủ lạnh đang trữ nhiều thực phẩm: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên mức cao (số 6 hoặc 7).
  • Nếu tủ đang trữ ít thực phẩm: Để Temp. Control ở mức trung bình (số 4).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm lưu trữ ở ngăn lạnh và ngăn đông cái nào nhiều hơn?

  • Nếu ngăn đá trữ nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải.
    Ngược lại nếu ngăn mát trữ nhiều thực phẩm hơn thì kéo về phía trái.
  • Các trường hợp khác bạn cứ để nút chỉnh gió ở mức trung bình.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông: Ngăn đông là nơi bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, các loại đồ khô như hải sản khô… Vì vậy ngăn đông cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để bảo quản thực phẩm không bị hư, nấm mốc.

Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể phát triển được. Vì vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C. Nếu tủ bạn ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu để lâu ngày thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

tac-dung-cua-ngan-da-tu-lanh

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát: Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, ngăn mát tốt nhất nên để nhiệt độ từ 2-4 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm tại khu vực ngăn mát. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là thực phẩm trong ngăn mát chỉ được bảo quản trong thời gian giới hạn nhất định tùy theo loại thực phẩm thôi nhé.

Như SMNET đã giải thích ở trên, bình thường bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của ngăn mát.

hxr1544689019

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn rau củ quả: Với các thực phẩm như rau, củ, quả thì nhiệt độ tốt nhất là từ 2-4 độ C.

Thông thường, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát thì cũng đồng nghĩa bạn đang chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn đựng rau, củ quả.

tinh-nang-tu-lanh-LG-Inverter-4

Tóm lại

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách phù hợp là việc khá quan trọng để bảo quản tốt nguồn thực phẩm giúp bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon và an toàn cho sức khỏe. Hy vọng với bài viết trên của SMNET sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG phù hợp nhất hiện nay. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline SMNET để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.