//Cách dịch trang web sang tiếng Anh trong Safari cho iPhone và iPad

Cách dịch trang web sang tiếng Anh trong Safari cho iPhone và iPad

Rất nhiều người sử dụng iPhone, iPad hiện nay dùng ứng dụng Safari để duyệt web. Vậy bạn đã biết cách dịch một trang web sang tiếng Anh trên trình duyệt này chưa? Cách thực hiện rất đơn giản và tiện lợi, nhất là với ai có nhu cầu dùng tiếng Anh nhiều khi lên mạng.

Tiện ích khi cài đặt tính năng dịch trên Safari

Chỉ cần cài thêm một tính năng dịch đơn giản và không tốn nhiều dung lượng vào, chúng ta có thể trải nghiệm các tính năng sau:

  • Dịch trực tiếp nội dung web từ Tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc cả các ngôn ngữ khác nữa và ngược lại nhanh chóng theo đoạn, theo từ tùy chọn
  • Có thể chuyển ngữ toàn bộ trang web từ tiếng này sang tiếng khác một cách đồng bộ
Cách dịch một trang web sang tiếng Anh trong Safari cho iPhone và iPad
Không ít người có nhu cầu dịch ngôn ngữ khi lướt web

Cách dịch một trang web sang tiếng Anh qua ứng dụng Microsoft Translator

Microsoft Translator là một trong những ứng dụng dịch web được dùng phổ biến nhất hiện nay, không chỉ với người dùng iOS mà cả hệ điều hành khác. Ứng dụng hiện đang có mặt trên App Store và có thể tải miễn phí. Bạn chỉ cần search tên ứng dụng và thực hiện tải về y như các app thông thường khác.

Cách sử dụng Microsoft Translator rất đơn giản. Chúng ta mở trang web muốn dịch trong Safari rồi nhấn chọn biểu tượng chia sẻ bên dưới màn hình. Sau đó chọn Translator để dịch trang web sang ngôn ngữ bạn đã chọn. Ngoài tiếng Anh bạn có thể dịch được nhiều ngôn ngữ phổ thông khác nữa.

Microsoft Translator sẽ tự động sử dụng ngôn ngữ cơ bản giống ngông ngữ bạn cài đặt mặc định trên điện thoại. Vậy nên nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ dịch thì thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Microsoft Translator và vào phần cài đặt
  • Vào phần Safari Translation Language và chọn ngôn ngữ đích như ý muốn
Cách dịch một trang web sang tiếng Anh trong Safari cho iPhone và iPad
Bạn có thể dịch trực tiếp khi lướt web chỉ bằng 2 thao tác

Cách dịch một trang web sang tiếng Anh qua ứng dụng iTranslate

iTranslate cũng là một ứng dụng dịch khá dễ sử dụng và miễn phí với người dùng. Cách sử dụng ứng dụng này có phần khác biệt với Microsoft Translate. Chúng ta không thực hiện trực tiếp khi duyệt web Safari mà khi muốn dịch thì copy và dán link web vào trong ứng dụng.

Tuy không tiện và trực tiếp bằng lựa chọn trên nhưng bù lại iTranslate lại dịch được nhiều kiểu văn bản hơn chứ không chỉ đơn giản là web. Chúng ta có thể dán đoạn văn bất kỳ hoặc dịch từ hình ảnh. Nó có thể dịch dễ dàng hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới. Ngoài ra app còn dịch được cả file âm thanh và có cả tính năng dạy học ngôn ngữ thú vị cho những ai cần.

Cách dịch một trang web sang tiếng Anh trong Safari cho iPhone và iPad
Ứng dụng như sự kết hợp giữa Microsoft Translate và Google Translate

Cách dịch một trang web sang tiếng Anh không có gì phức tạp, chỉ cần tải thêm một ứng dụng về máy là được. Hãy lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)