//Cách chữa quần áo lem màu nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Cách chữa quần áo lem màu nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Chỉ một chút sơ suất mà chiếc áo yêu thích của bạn bị lem màu từ quần áo khác. Đừng lo lắng, những cách chữa quần áo lem màu vừa đơn giản vừa nhanh dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Dùng chanh tươi để chữa quần áo lem màu

Sử dụng nước cốt chanh và thuốc tím là cặp đôi hoàn hảo đẩy lùi các vết màu có trên áo. Bạn chỉ cần pha loãng thuốc tím lên những vết màu bị lem trên áo. Sau đó, dùng nước cốt chanh bôi lên chỗ thuốc tìm vừa xong.

Thành phần axit có trong chanh sẽ làm oxy hóa màu. Nhờ đó, các vết màu lấm lem trên áo sẽ được tẩy sạch bong.

aavava tay 1531717970 255 width640height480 schema article

2. Cách chữa quần áo lem màu bằng oxy già

Oxy già cũng được xem là nguyên liệu tẩy các vết lấm lem trên quần áo hiệu quả. Hãy pha oxy già với nước đúng theo tỉ lệ 1:6. Dùng hỗn hợp oxy già và nước vừa thu được đem ngâm với quần áo bị lấm màu trong 30 phút. Khi các vết bẩn đã biến mất, đem quần áo giặt lại với xà phòng như bình thường.

3. Dùng giấm ăn chữa quần áo bị lem màu

Từ lâu giấm trắng đã nổi tiếng là chất tẩy rửa an toàn, lành tình. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết màu cứng đầu trên quần áo hay những đồ vật trong nhà bằng giấm ăn. Nếu quần áo của bị lem màu ở cổ tay, cổ áo… có thể dùng giấm trắng bôi trực tiếp lên các vị trí này và sử dụng bàn chải chải nhẹ nhàng.

giam

Với các vết lấm màu ở nhiều bộ khác trên quần áo, hãy pha loãng nước giấm với nước bột giặt, nước lạnh. Sau đó cho quần áo vào ngâm hỗn hợp này trong 30 phút và giặt như bình thường.

4. Kem đánh răng chữa quần áo lem màu hiệu quả

Nghe có vẻ vô lý nhưng kem đánh răng lại có tác dụng tẩy trắng các chất bẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một kem đánh răng trộn đều với giấm trắng, baking soda thành dạng hỗn hợp. Sau đó đem ngâm quần áo bị lem màu với hỗn hợp vừa thu được trong 3 đến 4 giờ. Xả sạch quần áo với nước và đem phơi, chắc chắn các vết lem màu sẽ biến mất.

cach tay vet ban tren ao trang de diy sweat stain remover 2 1 1533279040 464 width650height433

5. Một vài lưu ý để tránh quần áo bị lem màu

Để quần áo không bị lem màu, ố vàng,… bạn nên lưu ý như sau:

  • Không giặt chung quần áo màu với quần áo màu trắng.
  • Không phơi quần áo dưới nhiệt độ, ánh nắng quá cao sẽ khiến màu sắc nhanh bị phai màu.
  • Không phơi các quần áo phai màu gần với nhau.
  • Làm đúng theo hướng dẫn giặt của nhà sản xuất đã ghi sẵn trên mác quần áo.

Với những vết bẩn, vết lem màu đơn giản áp dụng các phương pháp trên rất hiệu quả. Tuy nhiên, với các vết bẩn cứng đầu hay vết bẩn đặc thù, vết bẩn do chất thải công nghiệp, SMNET luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây đã giúp bạn đọc có thêm các cách chữa quần áo lem màu hiệu quả. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều mẹo vặt cuộc sống hay bạn nhé! 

5/5 - (5194 bình chọn)