//Cách chọn mua máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để giúp bạn chọn mua máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng bài viết này sẽ đưa ra một vài thông tin giúp bạn chọn được loại máy phù hợp hơn.

Chọn máy đếm tiền phụ thuộc vào mục đích sử dụng

Hẳn mục đích luôn là tiêu chí hàng đầu khi bạn chọn mua một sản phẩm nào đó, máy đếm tiền cũng không ngoại lệ. Ví dụ như: khi nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc sử dụng máy đếm tiền để đếm những loại tiền có mệnh giá không quá lớn chỉ dừng lại ở VNĐ thì loại máy thông thường sẽ phù hợp hơn.

Còn trong trường hợp bạn sử dụng máy đếm tiền với mật độ dày đếm đếm số tiền lớn, ngoại tệ thì nên chọn loại máy có thể phát hiện tiền giả. Giá thành của loại máy này sẽ cao hơn nhưng sẽ đảm bảo được hiệu quả và an tâm hơn khi sử dụng.

chon-mua-may-dem-tien-1

Tiêu chí đánh giá máy đếm tiền bạn cần biết

Độ chính xác khi máy hoạt động

Đây là tiêu chí khá quan trọng giúp bạn đánh giá được máy bạn đang sử dụng tốt hay không. Cách kiểm tra là cho một số lượng tiền nhất định vào máy và không quá ít lưu ý là bạn đã biết giá trị của số tiền này. Sau đó bạn có thể so sánh kết quả của máy mang lại nếu giống nhau thì có thể tin độ chính xác, nên thực hiện nhiều lần để kiểm tra.

Tốc độ đếm của máy đếm tiền

Tốc độ đếm máy cũng nằm trong các tiêu chí để đánh giá chất lượng máy đếm tiền, tốc độ máy nhanh sẽ nâng cao năng suất của công việc. Một chiếc máy làm việc tốt thì thì tốc độ đếm của một chiếc máy đếm tiền tối thiểu phải đạt được khoảng 1000 tờ/phút, không dưới.

Kiểm tra máy hoạt động ổn định

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy hay xảy ra hiện trạng bị lỗi kỹ thuật, đặc biệt là kẹt tiền trong máy. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đế hiệu quả và năng suất công việc của bạn. Nên khi mua bạn nên lưu ý kiểm tra máy thật kỹ, có thể nên test nhiều lần trước khi mua.

chon-mua-may-dem-tien-4

Tham khảo máy giá đếm tiền

Trên thị trường hiện nay, máy đếm tiền có mức gia dao động từ 2 đến 10 triệu đồng một máy. Những dòng máy có giá từ 2 đến 3 triệu đồng thường phổ biến hơn và được nhiều người ưa chuộng. Với mức giá này bạn đã có thể mua được máy có chất lượng tương đối ổn. Về kiểu dáng bạn có thể lựa chọn máy kiểu đứng hoặc nằm, điều này cũng phụ thuộc vào diện tích nơi bạn đặt máy để chọn kiểu dáng phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua máy đếm tiền, hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để chọn mua loại máy phù hợp với hình thức kinh doanh của mình.