//Các tác hại của việc vệ sinh laptop quá thường xuyên

Các tác hại của việc vệ sinh laptop quá thường xuyên

“Sạch sẽ là tốt nhưng sạch quá lại thành bệnh” – Điều này đúng với cả con người lẫn laptop. Một khi bạn mang laptop đi vệ sinh, hoặc tự mình vệ sinh laptop nhiều lần trong một tháng thì hại lại nhiều hơn lợi.

Tiêu tốn thời gian tiền bạc

VỆ SINH LAPTOP

“Tắm” cho laptop còn phức tạp hơn tắm cho chính mình rất nhiều. Một thợ lành nghề sẽ phải mất ít nhất 20 phút để có thể tháo máy và trét keo tản nhiệt mà đôi khi vẫn còn làm thừa (hoặc thiếu) vài còn ốc. Nên nếu bạn chọn việc tự vệ sinh laptop ở nhà thì bạn sẽ mất một tiếng trở lên cho việc căng thẳng đầu óc, hì hục với từng con đinh cái vít.

Làm hỏng các khớp nối và đinh vít 

VỆ SINH LAPTOP

Ngay cả từng cái vít cũng có tuổi thọ của riêng chúng. Vít cao cấp được trang bị trên laptop sẽ lâu bị chờn gien hơn vít thường, nhưng không có nghĩa là chúng bất tử. Chưa kể tới việc trong mỗi laptop còn tồn tại rất nhiều khớp nối mà nếu không cẩn thận, bạn sẽ để lại những vết gẫy và phá khớp không đáng có trong nội tạng của máy. Tháo máy ra vệ sinh mà lại làm gãy bản lề là một cơn ác mộng của bất cứ dân IT nào.

Làm bụi bẩn lọt vào trong

VỆ SINH LAPTOP

Mục đích tháo máy ra vệ sinh của hầu hết mọi người luôn là trét keo tản nhiệt, và họ tưởng như vậy đã là đủ. Thực ra các thợ laptop lành nghề đều biết việc vệ sinh laptop còn xoay quanh cả việc tẩy rửa các vết ố bẩn bên trong thân máy và bảo vệ cho bụi bẩn không tiếp tục lọt lại vào trong sau khi đóng máy lại. Nếu không kỹ lưỡng và có ít kinh nghiệm, việc vệ sinh laptop sẽ trở nên vô ích khi bạn tháo máy ra rồi máy còn bẩn hơn khi ráp máy lại.