//Bỏ túi 7 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản, hiệu quả nhất

Bỏ túi 7 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản, hiệu quả nhất

Tăng dung lượng iPhone luôn là vấn đề muôn thuở mà người dùng của nhà táo thường quan tâm đến. Mặc dù Apple đã cho ra mắt các phiên bản điện thoại với dung lượng iPhone lên đến 512GB hay 1TB, nhưng vì không thể cắm thêm thẻ nhớ rời nên trường hợp dung lượng iPhone không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng vẫn diễn ra. Bộ nhớ đầy khiến cho quá trình sử dụng của nhiều người trở nên vô cùng bất tiện. 

Việc iPhone hết dung lượng  không chỉ khiến trải nghiệm sử dụng máy của bạn tệ đi mà còn làm cho hệ thống trên máy hoạt động không còn nhanh và mượt mà như trước, thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag. Đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về, sẽ thật khó chịu nếu như bạn định chụp ảnh để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp với bạn bè và người thân nhưng máy lại báo đầy bộ nhớ. Vậy tại sao lại không làm theo những hướng dẫn từ SMNET để tối ưu hóa dung lượng iPhone và giải phóng bộ nhớ trên iPhone giúp máy nhanh hơn? Tìm hiểu ngay nhé!1. Vì sao dung lượng iPhone thường hết nhanh?

Hết dung lượng iPhone là vấn đề khiến cho những người dùng iPhone cảm thấy hết sức đau đầu, nhất là với những người có thói quen chụp ảnh và quay video. Trên thị trường hiện nay, không khó để mua những chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ lên đến 512GB, thậm chí là 1TB. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để nâng cấp chiếc điện thoại của mình lên một phiên bản cao cấp hơn. 

Nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại iPhone báo hết dung lượng bộ nhớ chính là do người dùng đã sử dụng hết dung lượng của bộ nhớ cứng trên thiết bị của mình. Với những chiếc điện thoại với dung lượng iPhone thấp như 32GB hay 64GB thì chuyện này diễn ra rất thường xuyên.

tăng dung lượng iphone

Bên cạnh đó, hiện nay các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng cũng dần cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm của mình. Điều này khiến cho các ứng dụng có kích thước lớn dần theo thời gian, nhưng bộ nhớ iPhone thì vẫn giữ nguyên. Vì vậy, bộ nhớ iPhone của bạn sẽ nhanh chóng bị lấp đầy và bạn không thể tiếp tục lưu trữ video, hình ảnh hay game yêu thích nữa. 

2. Cách tăng dung lượng iPhone

Để tăng dung lượng iPhone, bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Đây có thể là những cách vô cùng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn khắc phục ngay tình trạng đầy bộ nhớ vô cùng khó chịu này. Hãy theo dõi cùng SMNET sau đây nhé!

2.1 Khởi động lại iPhone của bạn

Để tăng dung lượng iPhone, bạn có thể không cần phải làm gì khác ngoài việc khởi động lại máy. Trong quá trình sử dụng, thiết bị iPhone sẽ tự động tạo ra nhiều cache và các file tạm thời khi dùng ứng dụng. Chính điều này làm cho các ứng dụng càng ngày càng ngốn dung lượng khi sử dụng trong thời gian dài.

Do đó, bạn có thể tăng dung lượng iPhone, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại iPhone của bạn. Bên cạnh việc xử lý tình trạng đầy bộ nhớ, khởi động lại iPhone còn giúp máy vận hành trơn tru hơn và giải quyết những vấn đề nhỏ khác. 

tang dung luong iphone 2

Để khởi động lại iPhone, bạn cần ấn giữ nút nguồn phía bên hông và chờ đến khi màn hình xuất hiện thanh ngang trên nền mờ. Sau đó, hãy trượt thanh có dòng chữ Trượt để tắt nguồn để tắt máy. Bước cuối cùng là ấn giữ phím nguồn và chờ cho đến khi logo iPhone hiện lên là thiết bị của bạn đã được khởi động lại thành công. Lúc này hãy thử kiểm tra xem tình trạng dung lượng iPhone bị đầy có được giải quyết chưa nhé. Nếu vẫn chưa được thì hãy thử những cách phía sau.

2.2 Xóa bỏ ứng dụng và trò chơi không dùng đến

Đây cũng là một cách vô cùng đơn giản để có thể tăng dung lượng iPhone của bạn nhưng lại thường bị bỏ qua. Trên chiếc điện thoại iPhone của bạn chắc hẳn lúc nào cũng có một vài ứng dụng mà bạn chẳng bao giờ mở chúng. Vì vậy, để tăng dung lượng iPhone hãy xóa bỏ chúng đi nhé.

Việc xóa bỏ ứng dụng trên iPhone có một điểm lợi là dữ liệu trong ứng dụng sẽ không bị mất đi hoàn toàn mà sẽ được lưu trữ lại, chỉ có phần tệp cài đặt là bị xóa bỏ. Khi cần truy cập lại ứng dụng, bạn có thể đến Appstore để cài đặt lại các ứng dụng đã xóa. Lúc này, những dữ liệu trước đây của ứng dụng sẽ được khôi phục lại.

tang dung luong iphone 3

Để có thể gỡ bỏ những ứng dụng tiện ích hay các tựa game không dùng đến, chúng ta cần truy cập vào phần Cài đặt trên màn hình chính > Chọn vào mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng iPhone. Lúc này một giao diện sẽ hiện ra với những ứng dụng khác nhau. Bạn hãy chọn ra những ứng dụng và các tựa game không cần thiết rồi ấn nút Gỡ bỏ ứng dụng.

Ngoài cách thực hiện thủ công, chúng ta còn có thể tăng dung lượng iPhone của mình bằng cách để điện thoại tự động gỡ các ứng dụng không thường dùng khi kích hoạt chế độ Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

2.3 Xóa lịch sử và dữ liệu trình duyệt trên Safari

Tăng dung lượng iPhone của bạn lên 1TB là điều dễ dàng khi bạn áp dụng cách này. Bạn có thể xóa bỏ lịch sử tìm kiếm các trang web và mở hạn chế Safari lưu lại cache để tăng dung lượng iPhone. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy truy cập phần Cài đặt > Chọn vào Safari > Ấn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Sau khi ấn, những dữ liệu về lịch sử web sẽ bị xóa đi và dung lượng iPhone của bạn sẽ được trả lại. Rất đơn giản để có thể khắc phục tình trạng đầy dung lượng iPhone đúng không nào!

tang dung luong iphone 4

2.4 Xóa tin nhắn văn bản

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn văn bản trên điện thoại iPhone cũng khiến cho việc tăng dung lượng iPhone gặp khó khăn. Bên cạnh đó, những tin nhắn văn bản này cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn hoạt động chậm hơn bình thường. Vì vậy, hãy thường xuyên xóa các tin nhắn văn bản đã cũ và không còn giá trị nữa đi nhé. Bạn có thể cài đặt để iPhone tự động xóa tin nhắn văn bản sau một khoảng thời gian nhất định nếu không muốn tự xóa. 

tang dung luong iphone 5 2

Để cài đặt xóa tin nhắn văn bản tự động, bạn hãy vào phần Cài đặt > Đi đến mục Tin nhắn > Chọn phần Lưu tin nhắn > Ở đây bạn hãy lựa chọn ra khoảng thời gian mong muốn để thiết bị xóa tin nhắn tự động, có thể là 1 năm hay 30 ngày hay mãi mãi. Khi thực hiện thao tác này, những tin nhắn văn bản sẽ tự động bị xóa đi và sẽ không chiếm dung lượng iPhone của thiết bị nữa, tình trạng đầy bộ nhớ cũng sẽ được giải quyết.

2.5 Giới hạn chất lượng của ảnh và video

Video và hình ảnh luôn là mục chiếm khá nhiều dung lượng iPhone trên thiết bị của bạn. Vì vậy, để tăng dung lượng iPhone, hãy chọn cho mình định dạng phù hợp nhất của ảnh và video khi sử dụng thiết bị để quay phim, chụp ảnh. Không phải lúc nào định dạng 4K cũng phù hợp để quay phim, hãy giảm tiêu chuẩn chất lượng camera để tăng dung lượng iPhone. 

tang dung luong iphone 5

Nếu không cần thiết phải đáp ứng nhu cầu quay video 4K thì hãy hiệu chỉnh nó lại vì video 4K chiếm rất nhiều dung lượng iPhone đấy nhé. Để hiệu chỉnh, bạn cần vào Cài đặt > Chọn Camera > Vào phần Quay Video > Chọn tiêu chuẩn quay phim mình mong muốn. Sau khi thực hiện thao tác này, những video tiếp theo của bạn sẽ bị giới hạn chất lượng và tăng dung lượng iPhone của bạn lên. 

2.6 Lưu trữ đám mây

Đây là cách để tăng dung lượng iPhone khá hay ho mà đa phần những người dùng iPhone đều đã sử dụng qua. Dịch vụ lưu trữ đám mây trên iPhone là iCloud, bạn có thể lưu trữ và sao lưu những dữ liệu quan trọng lên phần mềm này. Dữ liệu của bạn sẽ được an toàn và đảm bảo không bị mất nhưng trước khi dùng iCloud, hãy chắc chắn rằng bạn đã có iCloud ID. 

tang dung luong iphone 6

Để tiến hành lưu trữ trên iCloud, hãy truy cập vào phần Cài đặt > Chọn vào ID Apple nằm phía bên trên cùng màn hình > Ấn chọn vào iCloud. Sau khi giao diện iCloud xuất hiện, màn hình của thiết bị sẽ đưa ra các ảnh, video, ứng dụng mà chúng ta đang lưu lại. Tiếp theo, hãy bật đồng bộ video và hình ảnh trên iCloud về thư viện điện thoại. Cuối cùng chọn tiếp vào mục tối ưu hóa lưu trữ cho thiết bị iPhone là hoàn thành việc tăng dung lượng iPhone.

2.7 Tắt tính năng giữ ảnh gốc ở chế độ HDR

Khi chụp ảnh bằng chế độ HDR, ảnh gốc sẽ được lưu lại cùng với một tấm ảnh đã qua xử lý. Điều này làm cho dung lượng iPhone của bạn sẽ bị lãng phí rất nhiều. Vì vậy, hãy tắt tính năng này để tăng dung lượng iPhone cho thiết bị của bạn. 

tang dung luong iphone 7

Truy cập vào mục Cài đặt > Nhấp chọn mục Ảnh > Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong.

3. Những mẫu iPhone đang có mặt tại SMNET

Nếu thực hiện các cách kể trên mà dung lượng iPhone của bạn vẫn đầy, hãy suy nghĩ đến việc nâng cấp cho mình một phiên bản điện thoại iPhone cao hơn trong năm mới. SMNET tự hào khi cung cấp cho thị trường những chiếc điện thoại iPhone các phiên bản chính hãng VNA với mức giá cực cạnh tranh. Các dòng iPhone 14 Series, 13 Series, 12 Series luôn có sẵn hàng để phục vụ các bạn.

tang dung luong iphone

SMNET còn đang có nhiều chương trình ưu đãi cực hấp dẫn dành riêng cho các tín đồ iPhone với các dòng iPhone từ cũ đến mới. Hãy nhanh chân sắm cho mình một chiếc iPhone đời mới với dung lượng iPhone lớn để chấm dứt ngay tình trạng đầy bộ nhớ trước thềm năm mới đi nào.

Để tăng dung lượng iPhone không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên đây. SMNET hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cách để tăng dung lượng iPhone. Và đừng quên đến SMNET để nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)