//BCC và CC trong Gmail là gì? Bạn đã biết chưa!?

BCC và CC trong Gmail là gì? Bạn đã biết chưa!?

Khi bạn sử dụng gmail để gửi email chúng ta sẽ thấy mục BCC và CC. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bạn không biết chức năng thật sự của hai mục này. Với các bạn tân sinh viên hẳn sẽ còn bỡ ngỡ với chức năng này. Để hỗ trợ tốt cho việc học tập và gửi email của các bạn tân sinh viên. SMNET sẽ giúp bạn làm rõ chức năng BCC và CC thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm BCC và CC là gì?

cc

  • BCC trong gmail có nghĩa: Blind carbon copy (tạo ra các bản sao tạm). Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để mở tính năng này.
  • CC trong gmail có nghĩa: Carbon copy (tạo ra các bản sao). Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+C để mở tính năng này.

Sự khác nhau giữa BCC và CC

Giống nhau

Cả hai chức năng BCC và CC trong gmail đều dùng để tạo các bản email copy. Và cùng lúc sẽ gửi được cho nhiều đối tượng và nhận được email cùng lúc.

Khác nhau

05364693d9e326bd7ff2

  • Tính năng của BCC sẽ là khi bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc nhưng người được gửi sẽ không thấy nhau. Bạn có thể dùng BCC khi cần bảo mật địa chỉ email của nhau.
  • Theo cách nói đơn giản, BCC hữu ích khi bạn muốn gửi các bản sao mail đến người khác. Nhưng bạn không muốn họ biết rằng bạn đã gửi cho ai khác thì sẽ dùng BCC.

Còn với CC:

  • Khi bạn dùng CC thì những người nhận email sẽ thấy những địa chỉ email của người được nhận cùng lúc. Bạn có thể dùng CC để gửi mail cho thành viên trong lớp học, nhóm học,… Mọi người sẽ nhìn thấy được ai đã được gửi mail. Có thể dễ dàng kiểm tra được có ai bị nhầm lẫn hay không không.
  • Với CC bạn sẽ không thể bảo mật danh tính, địa chỉ email của những người bạn đã gửi đi. Do đó, khi lựa chọn bạn cần xem cẩn thận hai tính năng để tránh nhầm lẫn.

Vừa rồi là hai tính năng BCC và CC trong gmail, thông thường chúng ta sẽ quên mất đi tính năng của cả hai hoặc nhầm lẫn. Qua bài viết này các bạn sẽ nắm được chính xác công dụng của hai tính năng.

5/5 - (5194 bình chọn)