//Bật mí 6 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện trong mùa hè nắng nóng

Bật mí 6 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện trong mùa hè nắng nóng

Sử dụng tủ lạnh đúng cách là một trong những phương pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Không những thế, tủ lạnh nhà bạn sẽ cải thiện được tuổi thọ đáng kể. Dưới đây là 6 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện trong mùa hè nắng nóng mà SMNET đã tổng hợp lại. Cùng tìm hiểu nhé!

Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng

Dàn ngưng là bộ phận được làm bằng kim loại, lắp đặt phía sau tủ lạnh. Bộ phận này có tác dụng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Khi dàn ngưng hoạt động tốt, máy nén sẽ không phải tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh thực phẩm. Vì thế, cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng tủ lạnh là thường xuyên vệ sinh dàn ngưng để khỏi bụi bẩn bám vào. Theo đó, bạn nên vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng 1 lần.

6 cach su dung tu lanh tiet kiem

Không mở cửa tủ lạnh trong thời gian quá lâu

Có thể bạn chưa biết, việc thường xuyên mở/đóng tủ lạnh sẽ khiến máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ ẩm và độ lạnh nhất định bên trong thiết bị. Việc làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Vì thế, đừng mở cửa tủ lạnh quá lâu sẽ rất hao phí điện năng bạn nhé!

6 cach su dung tu lanh tiet kiem 1

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ tủ lạnh quá ấm, thực phẩm sẽ rất nhanh bị mất độ tươi ngon. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá lạnh, thực phẩm rất dễ bị hỏng. Do đó, bạn cần đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất. Thứ nhất là để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, hạn chế bị hỏng. Thứ hai là để tủ lạnh sử dụng điện năng hợp lý nhất.

6 cach su dung tu lanh tiet kiem 2

Theo các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ ngăn lạnh tốt nhất bạn chỉ để 37 độ F – 40 độ F (tương đương với 2 độ C đến 4 độ C). Nhiệt độ ngăn đông nên để là 5 độ F (tương đương là 15 độ C).

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thứ 4 mà SMNET muốn chia sẻ tới bạn đọc chính là việc lựa chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với thành viên trong gia đình. Với những gia đình ít người, bạn không nhất thiết phải mua một chiếc tủ lạnh tới 300 lít, mà chỉ cần lựa chọn sản phẩm có dung tích từ 90 lít đến 150 lít là hợp lý.

Không để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh

Khi đặt đồ ăn còn nóng vào trong tủ lạnh, hơi nóng sẽ tỏa ra, làm ấm không khí có bên trong thiết bị. Lúc này, máy nén của thiết bị sẽ phải hoạt động và sử dụng nhiều điện năng hơn. Như vậy, việc để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh là điều không nên.

6 cach su dung tu lanh tiet kiem 4

Bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Việc này không chỉ đảm bảo thức ăn luôn thơm ngon mà còn giữ được độ ẩm tốt trong môi trường lạnh. Ngoài ra, việc bọc kín thức ăn sẽ góp phần làm cho máy nén của tủ lạnh làm việc hiệu quả, tiêu tốn ít công suất và điện năng tiêu thụ hơn. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều điện năng cho chiếc tủ lạnh của gia đình.

6 cach su dung tu lanh tiet kiem 5

Với 6 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm mà SMNET vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp chiếc tủ lạnh của gia đình bạn luôn hoạt động hiệu quả nhất trong mùa hè này. Tại SMNET có rất nhiều model tủ lạnh đời mới, tiết kiệm điện năng cho bạn lựa chọn. Hãy sắm ngay một chiếc tủ lạnh để đảm bảo thức ăn tươi ngon và thưởng thức những ly nước mát lạnh bạn nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)