//Bàn phím laser ảo 3D là gì? Nhìn thú vị nhưng dùng có thực sự tiện lợi?

Bàn phím laser ảo 3D là gì? Nhìn thú vị nhưng dùng có thực sự tiện lợi?

Nhắc đến bàn phím laser ảo 3D, chắc hẳn nhiều sẽ thắc mắc đây là thiết bị gì. Nhưng chỉ cần nhìn hình ảnh sản phẩm là bạn sẽ thấy nó là một sản phẩm cực kỳ thú vị và tiện ích.

Bàn phím laser ảo 3D là gì?

Bàn phím ảo có nghĩa là thiết bị không hề có bàn phím thật ở dạng vật chất. Từ một cột chiếu sẽ phát ra tia laser ảo hình bàn phím. Khi gõ vào không gian mặt phẳng được chiếu xuống, chúng sẽ đánh được chữ số ký tự y như bàn phím bình thường.

Sản phẩm này còn được gọi là bàn phím máy chiếu, được ứng dụng làm thiết bị ngoài của máy tính bảng, điện thoại hay các sản phẩm công nghệ không có bàn phím. Tức là bạn có thể nhập văn bản bằng bàn phím trên điện thoại, máy tính bảng của mình y như khi dùng máy tính vậy.

Bàn phím laser ảo 3D là gì? Trông rất thú vị nhưng có thực sự tiện ích?
Đây là ý tưởng dành cho những ai dùng điện thoại mà vẫn muốn nhập văn bản

Cơ chế hoạt động của bàn phím 

Dù nhiệm vụ thì giống nhau nhưng cơ chế hoạt động của bàn phím ảo khác biệt hoàn toàn. Khi hoạt động, thiết bị sẽ phóng ra một bản phác thảo bàn phím QWERTY kích thước tiêu chuẩn dưới dạng tia laser. Trong máy sẽ có cảm biến quang học dõi theo chuyển động ngón tay của người gõ. Và nhờ kết nối bluetooth thông minh, nó sẽ “bắn tín hiệu” đến thiết bị và hiển thị chữ như mong muốn.

Bàn phím laser ảo 3D là gì? Trông rất thú vị nhưng có thực sự tiện ích?
Bạn chỉ mang theo thiết bị nhỏ gọn này bên mình là có thể biến smartphone, tablet thành máy tính có bàn phím

Bàn phím ảo laser 3D có hoạt động ổn định?

Với sự tiện lợi và hiện đại của sản phẩm, chắc chắn nhiều người sẽ rất thích thú với chiếc bàn phím ảo này. Tuy nhiên sẽ không ít người lại lo ngại về khả năng hoạt động thực sự của thiết bị.

Việc gõ phím trên tia laser rồi lại đợi thiết bị nhận diện chắc chắn đòi hỏi nhiều bước hơn bình thường. Hay như việc lệch phím, gõ phím này lại hiển thị ký tự gần đó cũng là một vấn đề. Nhưng quan trọng vẫn dựa vào chất lượng của riêng từng sản phẩm. Nếu bạn chịu khó đầu tư một chiếc bàn phím laser xịn xò thì tất nhiên sẽ được trải nghiệm sự tiện ích tuyệt vời nó mang lại.

Ý tưởng bàn phím ảo đã xuất hiện từ rất lâu và có không ít nhà sản xuất sản phẩm này. Nhưng ở thị trường Việt Nam, sản phẩm này vẫn chưa quá phổ biến. Các thiết bị được bày bán đa số đến từ thương hiệu nhỏ. Còn nếu muốn sở hữu bàn phím ảo từ thương hiệu xịn chất lượng cao thì giá thành không hề rẻ, có thể lên đến khoảng 4, 5 triệu đồng.

Bàn phím laser ảo 3D là gì? Trông rất thú vị nhưng có thực sự tiện ích?
Chất lượng gõ phím như thế nào hoàn toàn vẫn phụ thuộc vào từng sản phẩm

Bạn có hứng thú với sản phẩm bàn phím laser ảo 3D không? Nếu nhu cầu cần gõ văn bản trên điện thoại, máy tính bảng nhiều thì chúng ta đừng quên cân nhắc sắm một bộ nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)