//Bàn phím cơ, bàn phím giả cơ và bàn phím thường có gì khác nhau?

Bàn phím cơ, bàn phím giả cơ và bàn phím thường có gì khác nhau?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn phím khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau từ chơi game cho đến văn phòng. Mục đích là giúp những người dùng có một cảm giác tốt nhất, giúp game thủ có những màn trải nghiệm game tuyệt vời. Vậy bàn phím thường, bàn phím giả cơ và bàn phím cơ là gì? Ba loại bàn phím này có gì khác nhau? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cùng SMNET qua bài viết này nhé.

Các loại bàn phím

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là công nghệ bàn phím cao cấp sử dụng công tắc riêng biệt cho từng phím, vì vậy giá thành bàn phím cơ cao gấp nhiều lần so với các bàn phím thông thường. Nhưng nhờ vậy bàn phím sẽ cho ta được sự chính xác, êm ái khi ấn phím và độ bền lâu dài. Tuổi thọ của bàn phím cơ dao động từ 30 – 50 triệu lần ấn phím so với 1-5 triệu lần của các loại bàn phím thông thường.

Bàn phím cơ là gì?

Với bàn phím cơ, các loại switch khác nhau sẽ cho ra những cảm giác gõ khác nhau tùy vào nhu cầu của từng cá nhân. Có 3 loại Switch cơ bản như: Cherry MX Blue, Cherry MX Brown, Cherry MX Red. Các thương hiệu nổi tiếng về sản xuất bàn phím cơ có thể kể đến như: Filco, Ducky, Corsair, Steelseries… Với đa dạng mẫu mã từ thiết kế Full-size cho đến TKL (bàn phím loại bỏ phần số).

Tham khảo nhiều mẫu bàn phím cơ TẠI ĐÂY

Bàn phím giả cơ là gì?

Bên cạnh bàn phím cơ là một phân khúc của các bàn phím giả cơ. Các loại bàn phím này cho cảm giác như đang gõ bàn phím cơ, và tất nhiên chỉ đến 69% mà thôi. Ưu điểm của bàn phím là có switch riêng giống bàn phím cơ giúp khi sử dụng tốt hơn nhiều so với bàn phím thông thường. Gõ nhẹ hơn, nhận nhanh hơn, tiếng nhấp chuột cũng khá giống với bàn phím cơ xịn.

Bàn phím giả cơ là gì?

Một số bàn phím cơ thậm chí còn được trang bị kê tay và đèn LED RGB tiện lợi giúp người sử dụng được thoải mái sử dụng trong bạn đêm. Với giá thành rẻ hơn nhiều so với bàn phím cơ thì đây đích thị là bàn phím đáng sở hữu nhất với những game thủ tiết kiệm chi phí.

Bàn phím thường là gì?

Đây là loại bạn phím bạn thường thấy hằng ngày, và thông dụng với mọi người. Ở mỗi phím bấm, sẽ được đặt một miếng cao su, khi bạn nhấn vào một phím bất kì thì phím cao su này sẽ chạm vào bảng mạch điện bên dưới sau đó nhờ đàn hồi, miếng cao su giúp phím bấm trở lại vị trí cũ.

Bàn phím thường là gì?

Ưu điểm của bàn phím thường là giá thành rẻ, chỉ cần với một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu một chiếc bàn phím đa dạng về mẫu mã, kích thước. Tuy nhiên nhược điểm của loại bàn phím thường này là tuổi thọ ngắn, độ bền kém, tốc độ phản hồi thấp, gõ không được êm tay…

Nhiều loại bàn phím giá tốt TẠI ĐÂY

Vậy bài viết trên đây đã cho bạn một cái nhìn tổng quan về các loại bàn phím có trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là một game thủ và thường xuyên chơi game thì bàn phím cơ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, hay kinh phí bạn hơi hạn chế thì bàn phím giả cơ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Còn với những tác vụ thông thường và không cần đến sử dụng bàn phím thường xuyên thì bàn phím cơ bản là một lựa chọn đúng đắn.