//Bản cập nhật iOS 14.3 ra mắt có những tính năng gì mới?

Bản cập nhật iOS 14.3 ra mắt có những tính năng gì mới?

Đúng như thông báo trước đó, Apple hôm nay vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.3 cho người dùng.

Được biết, đây là một trong những bản phát hành chính của iOS 14. Giúp mang đến một vài tính năng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu những tính năng mới mà Apple mang đến trong iOS 14.3.

14.3 on iPhone 12 feature

Hỗ trợ Apple ProRAW

Khi Apple ra mắt dòng iPhone 12 Pro, hãng đã lưu ý cách họ có thể chụp ở định dạng Apple ProRAW mới. Đây là một định dạng tệp hình ảnh DNG RAW nâng cao. Được thiết kế cho những người thích chụp ở định dạng RAW. Nhưng cũng muốn tận dụng thuật toán xử lý hình ảnh của Apple như tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, điều chỉnh độ sáng, HDR, Depp Fusion,…

tinh nang iOS 14 3 2

Với iOS 14.3, nhà táo hiện đã thêm tính năng mới này cho ứng dụng camera trên các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Người dùng có thể bật/tắt chế độ chụp ProRAW trong phần cài đặt máy ảnh hoặc trực tiếp từ ứng dụng Camera.

Apple Fitness+

iOS 14.3 cũng đánh dấu sự ra mắt của Apple Fitness+. Một dịch vụ tập thể dục trực tuyến của Apple. Nhờ đó mà người dùng có thể đăng ký dịch vụ và nhận các buổi đào tạo video từ các huấn luyện viên nổi tiếng.

Tùy chỉnh hình nền trong Shortcuts

iOS 14.3 giới thiệu lại tùy chọn ‘Đặt hành động hình nền’ trong Phím tắt. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các phím tắt tự động thay đổi hình nền dựa trên trình kích hoạt.

tinh nang iOS 14 3 3

Cập nhật “Có gì mới” trong App Store

Phần ‘What’s New’ đã được cập nhật để làm nổi bật tính năng chi tiết về quyền riêng tư của ứng dụng.

Cardio Fitness

iOS 14.3 bổ sung chỉ số Cardio Fitness mới trong ứng dụng Sức khỏe. Về cơ bản là phép đo VO2 tối đa. Mức năng lượng tối đa mà cơ thể bạn tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Tính năng này sẽ hoạt động song song với Apple Watch. Điểm số sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

tinh nang iOS 14 3 5

Tính năng mới này hiện chỉ khả dụng với người dùng từ 20 tuổi trở lên. Người dùng cũng phải bật tính năng phát hiện cổ tay cho Apple Watch để đo VO2 Max của họ khi không hoạt động.

Hỗ trợ bộ điều khiển PS5

iOS 14.3 và iPadOS 14.3 bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển PS5 DualSense mới. Nó cũng hỗ trợ thêm cho bộ điều khiển Luna mới của Amazon.

Hỗ trợ AirPods Max

iOS 14.3 và iPadOS 14.3 bổ sung hỗ trợ cho AirPods Max trị giá 549 USD của Apple.

Cập nhật phụ kiện HomeKit trực tiếp từ ứng dụng Home

Ứng dụng Home hiện hiển thị thông báo khi có bản cập nhật firmware cho phụ kiện HomeKit. Apple có thể cho phép người dùng cập nhật trực tiếp firmware của thiết bị HomeKit ngay từ trong ứng dụng Home.

Hỗ trợ App Clips

iOS 14.3 bổ sung hỗ trợ App Clips. Người dùng có thể quét mã App Clip để khởi chạy ứng dụng mà không cần phải cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị của họ.

Phân tích Fitness+

Có một tùy chọn ‘Improve Fitness+’ mới trong cài đặt Phân tích & Cải tiến. Một người có thể chia sẻ dữ liệu Fitness+ của họ với Apple để giúp cải thiện dịch vụ.

Chọn Ecosia làm công cụ tìm kiếm mặc định

Trên iOS 14.3, bạn có thể đặt Ecosia làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone hoặc iPad của mình trên Safari. Các tùy chọn khác ngoài Google bao gồm Yahoo, Bing và DuckDuckGo.

28 iphone 12 mini and iphone 12 pro

Phản chiếu ảnh selfie

Apple đã thêm một tùy chọn để phản chiếu ảnh selfie được chụp trên iPhone 6s – iPhone X với bản cập nhật iOS 14.3.

Bạn đánh giá những tính năng mới của iOS 14.3 như thế nào? Bạn đã sẵn sàng cập nhật chưa?

5/5 - (5194 bình chọn)